Hội đồng đánh giá của Asia Risk đã vinh danh Techcombank là "Ngân hàng Việt Nam xuất sắc nhất năm" dựa trên những thành tích nổi bật trong năng lực tahiết kế và cung cấp các sản phẩm phái sinh với quy mô lớn; các giải pháp tài chính cung cấp cho khách hàng; hệ thống quản trị nội bộ bài bản. Trong năm 2020, trước diễn biến phức tạp của Covid-19, song song với các giải pháp đồng hành cùng khách hàng, Techcombank vẫn ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng với lợi nhuận trước thuế nửa đầu năm là 6,7 nghìn tỷ đồng, giữ vững đà tăng trưởng 19 quý liên tiếp. doanh thu (TOI) của Ngân hàng đạt 11,8 nghìn tỷ đồng, tăng 30% so với doanh thu 9,1 nghìn tỷ đồng của nửa đầu năm 2019. Thu nhập lãi thuần (NII) của nửa đầu năm 2020 đạt 8,1 nghìn tỷ đồng, tăng 23% so với cùng kỳ năm ngoái.

Với bề dày 20 năm, Giải thưởng của Asia Risk được đánh giá cao trên toàn cầu. Toàn bộ hoạt động của các tổ chức tài chính tham dự được đánh giá và xem xét thông qua một hội đồng chuyên môn độc lập, bao gồm những chuyên gia đến từ các tổ chức tín dụng, ngân hàng và các công ty quản lý quỹ hàng đầu trên thế giới. Tiêu chí lựa chọn cho giải thưởng này dựa trên đánh giá toàn diện về hiệu quả kinh doanh cũng như năng lực phát triển, sáng tạo, cải tiến các sản phẩm phái sinh, quản trị rủi ro. Mỗi năm, Asia Risk chỉ trao giải "Country House of the Year" cho duy nhất một ngân hàng nội địa hoặc chi nhánh của một ngân hàng nước ngoài/khu vực đang hoạt động trên lãnh thổ của quốc gia.

Ông Phan Thanh Sơn, Phó Tổng giám đốc Techcombank, Giám đốc Khối Ngân hàng Giao dịch toàn cầu chia sẻ: “Việc liên tiếp nhận được giải thưởng Ngân hàng Việt Nam xuất sắc nhất năm chính là lời khẳng định cho thấy sự phát triển vững chắc và niềm tin của khách hàng và đối tác đối với Techcombank trong thời gian qua.  Với thế mạnh có mạng lưới đối tác và khách hàng đa dạng cùng với năng lực quản trị rủi ro vượt trội, Techcombank đã và đang góp phần tạo dựng một thị trường phái sinh Chuyên nghiệp, đồng thời hoàn thiện năng lực cung ứng các sản phẩm phái sinh có cấu trúc từ đơn giản đến phức tạp, cho cả đối tác và khách hàng. Chúng tôi luôn dành mọi nguồn lực tốt nhất trong ngân hàng cho việc nghiên cứu thị trường, am hiểu nhu cầu khách hàng để từ đó đưa ra được các gói giải pháp phù hợp nhất, đáp ứng nhu cầu của họ. Đặc biệt, trong giai đoạn khó khăn của Covid-19, Techcombank đã thực hiện hỗ trợ các khách hàng đến 36,000 tỷ đồng để phục hồi hoạt động kinh doanh và đời sống”.

Giải thưởng "Ngân hàng Việt Nam xuất sắc nhất năm" một lần nữa đã xác lập vị trí của Techcombank trở thành đối tác tài chính đáng tin cậy nhất của khách hàng. “Ngân hàng chỉ thành công khi khách hàng thành công” là tôn chỉ cho sự thành công của Techcombank trên hành trình 27 năm phát triển và trở thành một trong những ngân hàng dẫn đầu tại Việt Nam. Với những thành tựu đạt được, năm 2020 Techcombank cũng đồng thời được vinh danh tại nhiều giải thưởng uy tín khác như: Ngân hàng cung cấp giải pháp tốt nhất cho doanh nghiệp vừa và nhỏ; Ngân hàng cung cấp sản phẩm cho vay mua nhà ở tốt nhất Việt Nam 2020; Ngân hàng có tỉ số ROA cao nhất hệ thống ngân hàng Việt Nam; Top 3 doanh nghiệp tư nhân có lợi nhuận tốt nhất 2019…

THÔNG TIN VỀ TECHCOMBANK
Thành lập năm 1993, Techcombank là một trong những ngân hàng cổ phần lớn nhất tại Việt Nam và là một trong những ngân hàng hàng đầu ở châu Á. Techcombank áp dụng chiến lược lấy khách hàng làm trung tâm trong việc cung cấp các giải pháp và dịch vụ ngân hàng đa dạng cho gần 8 triệu khách hàng, bao gồm khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp tại Việt Nam thông qua mạng lưới rộng khắp với hơn 300 điểm giao dịch trên toàn quốc cũng như dịch vụ ngân hàng số và ngân hàng di động dẫn đầu thị trường. Phương pháp tiếp cận hệ sinh thái trong nhiều lĩnh vực kinh tế chủ chốt tạo nên sự khác biệt cho Techcombank tại một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất thế giới.

Techcombank được xếp hạng tín dụng ở mức cao nhất trong số các ngân hàng tại Việt Nam với xếp hạng Ba32 từ Moody’s và BB-3 từ S&P. Ngân hàng đã được FinanceAsia vinh danh “Ngân hàng tốt nhất Việt Nam năm 2020”, đồng thời được The Asian Banker vinh danh là “Ngân hàng cung cấp giải pháp tốt nhất cho khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam năm 2020”, “Ngân hàng cung cấp sản phẩm cho vay mua nhà tốt nhất Việt Nam năm 2020”. Techcombank được niêm yết trên Sàn giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HoSE) với mã giao dịch TCB.

THÔNG TIN VỀ ASIA RISK
Asia Risk là tạp chí chuyên ngành uy tín trong lĩnh vực quản trị rủi ro và sản phẩm phái sinh tài chính tại thị trường châu Á.
Năm nay đánh dấu năm thứ 20 liên tiếp Asia Risk tổ chức thành công giải thưởng "House of the Year Award", vinh danh các ngân hàng có hoạt động kinh doanh và phát triển các sản phẩm phái sinh tài chính xuất sắc nhất trong năm của từng nước xét giải. Chất lượng, uy tín và danh tiếng của giải thưởng được cộng đồng tài chính quốc tế đánh giá cao, có giá trị và tầm ảnh hưởng đối với nhiều tổ chức, định chế tài chính có tên tuổi toàn cầu cùng những ngân hàng hàng đầu khu vực.
Theo quy trình xét duyệt giải, Asia Risk sẽ xem xét hồ sơ, lựa chọn phỏng vấn các ứng viên nổi bật tại nhiều quốc gia trong khu vực để tìm ra định chế tài chính có thành tích năng lực nổi trội trong hiệu quả kinh doanh cũng như năng lực phát triển, sáng tạo, cải tiến các sản phẩm phái sinh, quản trị rủi ro được khách hàng đánh giá cao.
Mỗi năm, Asia Risk chỉ trao giải "House of the Year" cho duy nhất một ngân hàng nội địa hoặc chi nhánh của một ngân hàng nước ngoài/khu vực đang hoạt động trên lãnh thổ của quốc gia.