Ngân hàng Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) là 1 trong 5 đại diện của Việt Nam được bình chọn vào danh sách “Global 2000 - Top 2.000 doanh nghiệp lớn nhất thế giới” do Tạp chí uy tín thế giới Forbes công bố.

Danh sách Global 2000 năm nay được đề xuất dựa trên số liệu tài chính được Forbes thu thập tính đến ngày 22/4/2022 theo 4 tiêu chí: Doanh thu, lợi nhuận thuần, tổng tài sản và giá trị thị trường. Theo Forbes, bất chấp những thách thức của đại dịch và chiến tranh gây ra, các doanh nghiệp đứng đầu thế giới vẫn cố gắng thúc đẩy doanh số, lẫn lợi nhuận trong năm 2021. Có 58 quốc gia đại diện trong danh sách Global 2000 năm 2022, trong đó, Mỹ là quốc gia dẫn đầu với 590 công ty, liền sau là Trung Quốc (gồm Hồng Kông) với 351 công ty và Nhật Bản với 196 công ty.

Việt Nam năm nay có 5 đại diện lọt vào danh sách Global 2000 là các ngân hàng Techcombank, Vietcombank, VietinBank, BIDV và tập đoàn Hòa Phát. Theo xếp hạng của Forbes, Ngân hàng Techcombank xếp thứ 1894 với doanh thu 2,07 tỷ USD và giá trị thị trường đạt 6,74 tỷ USD. Các khoản đầu tư vào số hóa và dữ liệu, cùng với cam kết cung cấp dịch vụ tốt nhất tới khách hàng, đã giúp Techcombank đạt được kết quả tài chính vững chắc bất chấp những khó khăn và thách thức của đại dịch.

Với tầm nhìn “Chuyển đổi ngành tài chính, nâng tầm giá trị sống”, Techcombank không ngừng đầu tư cho Dữ liệu – Số hóa – Nhân tài để mang đến các giải pháp tài chính thiết thực và gia tăng trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Nhờ những nỗ lực vượt trội, Techcombank được định giá 945 triệu USD, thăng hạng đến 74 bậc, từ 270 lên vị trí 196 trong bảng xếp hạng Top 500 Thương hiệu Ngân hàng giá trị nhất thế giới năm 2022 được Brand Finance - đơn vị tư vấn định giá thương hiệu hàng đầu thế giới - công bố đầu tháng 2/2022. Năm 2021, Techcombank là ngân hàng thương mại tư nhân đầu tiên tại Việt Nam gia nhập “câu lạc bộ tỷ đô”, với lợi nhuận trước thuế đạt 23,2 nghìn tỷ đồng, tăng 47,1% so với 2020.

Tiếp đà tăng trưởng năm 2021, quý I/2022, lợi nhuận trước thuế của Techcombank đạt 6.800 tỷ đồng -  tăng trưởng 23% so với cùng kỳ năm trước. Ngân hàng tiếp tục củng cố vị thế dẫn đầu hệ thống ngân hàng về tỷ lệ tiền gửi không kỳ hạn (CASA) và tỷ suất lợi nhuận trên tổng tài sản (ROA), lần lượt đạt mức 50,4% và 3,6%.

Những nỗ lực của Techcombank đã được sự tín nhiệm cao của khách hàng và sự đánh giá cao của các tổ chức trong nước, quốc tế. Năm 2021, ngân hàng cũng được Euromoney và FinanceAsia vinh danh “Ngân hàng tốt nhất Việt Nam”, Techcombank cũng là ngân hàng được The Asian Banker vinh danh “Ngân hàng thanh toán xuất sắc nhất Việt Nam” và “Ngân hàng giao dịch được yêu thích nhất Việt Nam”. Gần đây, Techcombank vinh dự nhận giải “Ngân hàng có nguồn vốn tốt nhất tại Châu Á – Thái Bình Dương” của tạp chí Corporate Treasurer.

THÔNG TIN VỀ TECHCOMBANK

Techcombank là một trong những ngân hàng cổ phần lớn nhất tại Việt Nam, cung cấp nhiều loại sản phẩm và dịch vụ đa dạng cho hơn 9,6 triệu khách hàng cá nhân và doanh nghiệp. Sứ mệnh của Ngân hàng là dẫn dắt hành trình số hóa của ngành tài chính, tạo động lực cho mỗi cá nhân, doanh nghiệp và tổ chức phát triển bền vững và bứt phá thành công.

Năm 2021, Ngân hàng đạt lợi nhuận cao thứ hai và tỷ suất sinh lời trên tổng tài sản cao nhất trong ngành. Thành công này đến từ chiến lược Khách hàng là trọng tâm và những nỗ lực không ngừng để nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ qua việc đầu tư vào số hóa, dữ liệu và con người.

Techcombank được xếp hạng tín dụng ở mức cao nhất trong số các ngân hàng ở Việt Nam với xếp Ba3, triển vọng Tích cực và là ngân hàng duy nhất chỉ bị hạn chế bởi mức trần xếp hạng tín nhiệm quốc gia từ Moody’s. S&P xếp hạng Techcombank ở mức BB-, triển vọng Ổn định.

Techcombank được thành lập từ năm 1993 với mạng lưới gồm 1 trụ sở, 2 văn phòng đại diện và 307 phòng giao dịch trên 46 tỉnh thành. Cổ phiếu Techcombank được niêm yết trên Sàn giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HoSE) với mã giao dịch TCB.
 

Thông tin báo chí, vui lòng liên hệ:
DƯƠNG THỊ THANH HÀ
Bộ phận truyền thông đối ngoại
Điện thoại:  +84 24 3944 6368 – Máy lẻ: 6403
Email: hadtt22@techcombank.com.vn