Nhằm mang đến sự  thuận tiện cho những cá nhân và doanh nghiệp nộp thuế đồng thời góp phần đơn giản hóa thủ tục hành chính ngành thuế, sáng ngày 10/3/2015, Lãnh đạo ngân hàng Techcombank và Lãnh đạo Tổng Cục thuế đã ký kết Thỏa Thuận Hợp Tác triển khai Dịch vụ Nộp thuế Điện tử. Theo đó, Techcombank sẽ hỗ trợ cơ quan Thuế trong việc quản lý, thanh toán và xử lý thông tin thu nộp thuế một cách hiệu quả, nhanh chóng và chính xác.

Dịch  vụ Nộp thuế  Điện tử sẽ góp phần tiết kiệm được tối đa thời gian và công sức cho việc nộp thuế, một hoạt động vẫn diễn ra thường xuyên vào mỗi tháng, mỗi năm... của các cá nhân và doanh nghiệp. Để sử dụng dịch vụ này, khách hàng có thể đăng ký dịch vụ Nộp thuế Điện tử với cổng thông tin điện tử Tổng cục Thuế và Ngân hàng Techcombank. Khi cần nộp thuế, khách hàng chỉ cần gửi Giấy Nộp Tiền  theo quy định đến Cổng thông tin điện tử Tổng Cục thuế  để xác thực tính hợp lệ, và sau đó  Giấy nộp tiền sẽ được chuyển sang cổng thông tin điện tử của Ngân hàng  để thực hiện trích tiền từ tài khoản của Người Nộp thuế. Sau  khi giao dịch thành công, Ngân hàng sẽ gửi thông báo xác nhận ngày nộp thuế và chứng từ nộp thuế điện tử cho khách hàng thông qua Cổng Thông tin Tổng Cục thuế.

Tất cả các hoạt động khai báo và nộp thuế được thực hiện thông qua kênh trực tuyến do Tổng cục thuế phối hợp với Techcombank cung cấp đến khách hàng. Việc hợp tác của Techcombank với Tổng Cục thuế là một trong những hoạt động nhằm gia tăng sự thuận tiện và nâng cao sự hài lòng của khách hàng  khi sử dụng các sản phẩm dịch vụ tài chính của Ngân hàng được triển khai dựa trên thế mạnh vượt trội về nền tảng công nghệ và mạng lưới chi nhánh rộng khắp trên toàn quốc.

Trước đó, từ  năm 2012, Techcombank đã phối hợp triển khai hệ thống kết nối trực tuyến với cổng thông tin điện tử  của Tổng cục Hải quan giúp các khách hàng doanh nghiệp  cóthể nộp thuế xuất nhập khẩu, lệ phí và các khoản phí khác cho Cơ quan Hải quan một cách nhanh chóng và thuận tiện. Song song với đó,  Ngân hàng cũng đã phợp tác với các đối tác quan trọng khác như Vietnam Airline, Mobiphone, Viettel,  Tổng công ty Điện lực, … để  cung cấp dịch vụ thanh toán điện tử cho vé máy bay, hóa đơn  điện thoại di động, hóa đơn tiền điện…  và đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của khách hàng cá nhân trong thời gian qua.

 “Với Mạng lưới hơn 300 chi  nhánh, phòng giao dịch rộng khắp cả nước cùng hệ thống công nghệ hiện đại dẫn đầu trên thị trường là những nền tảng quan trọng nhất trong việc thực hiện thành công và thông suốt các giao dịch. Đây cũng chính là cơ sở để Tổng Cục Thuế chọn Techcombank là một trong những ngân hàng đối tác trong việc thực hiện hoạt động nộp thuế điện tử”, ông Nguyễn Đại Trí, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Thuế, cho biết.

Dự kiến ngày 1/4/2015, Dịch vụ Nộp thuế Điện tử sẽ được đưa ra thử nghiệm trên thị trường.