Với iTCBlife, Techcombank sẽ cung cấp giải pháp tư vấn bảo hiểm toàn diện dựa trên nhu cầu khách hàng, giúp khách hàng lập kế hoạch cho các mục tiêu cuộc sống, như việc học hành của con cái, hưu trí và quản lý tài sản. Giải pháp này thiết lập mảng bảo hiểm số cho Techcombank và cho thị trường bảo hiểm truyền thống Việt Nam nói chung. Với công cụ số này, Techcombank sẽ thúc đẩy chiến lược tăng trưởng lấy khách hàng làm trọng tâm bằng cách cải thiện chất lượng dịch vụ, trải nghiệm khách hàng và tăng năng suất.
 
Các tính năng độc đáo của iTCBLife:
Công cụ tư vấn bảo hiểm số iTCBlife mang lại hành trình khách hàng thú vị, tập trung vào trải nghiệm người dùng và thiết kế đơn giản. Các tính năng chính là:
  • Đơn giản – cho phép khách hàng và chuyên viên tư vấn dễ dàng tìm kiếm thông tin, tính toán nhu cầu, so sánh các tùy chọn và chọn sản phẩm.
  • Cá nhân hóa – đề xuất tùy chọn phù hợp dựa trên nhu cầu khách hàng.
  • Thuận tiện – cho phép đẩy nhanh quy trình bằng cách giảm thiểu số bước thực hiện.
 
Ông Terry Li, Giám đốc cao cấp Bảo hiểm Techcombank, chia sẻ: “Việt Nam là một trong những thị trường bảo hiểm phát triển nhanh nhất ASEAN nhờ dân số trẻ và tốc độ tăng trưởng GDP mạnh mẽ. Là một trong những ngân hàng hàng đầu, Techcombank cam kết phục vụ khách hàng với dịch vụ tư vấn và giải pháp bảo vệ tốt nhất nhằm đáp ứng hiệu quả các nhu cầu khác nhau của khách hàng. Chúng tôi rất vui mừng cung cấp cho toàn bộ mạng lưới chi nhánh của Techcombank công cụ đột phá iTCBLife nhằm đẩy nhanh chiến lược tăng trưởng lấy khách hàng làm trọng tâm. Chúng tôi rất vui khi hợp tác với CoverGo và cùng nhau hiện thực hóa ý tưởng sáng tạo này”.
 
Ông Pranav Seth, Giám đốc Văn phòng Chuyển đổi số của Techcombank, cho biết: “Để thực hiện tầm nhìn “Chuyển đổi ngành tài chính, Nâng tầm giá trị sống”, Techcombank đang mạnh mẽ thực hiện chuyển đổi dữ liệu và hành trình số hóa lấy khách hàng làm trọng tâm. Với nhu cầu bảo hiểm ngày càng tăng trong thế giới hậu đại dịch, việc giúp lực lượng bán có các cuộc trò chuyện cá nhân hóa với từng khách hàng trên nền tảng số là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Quan hệ hợp tác của chúng tôi với CoverGo sẽ mang đến trải nghiệm này và dựa trên cách tiếp cận đổi mới mở trong quá trình hợp tác và đồng sáng tạo với các công ty fintech hàng đầu trên thế giới”. 
 
Cong Tomas Holub, Tổng Giám đốc của CoverGo, phát biểu:
Chúng tôi rất vui mừng tiên phong lĩnh vực chuyển đổi số trên thị trường bảo hiểm Việt Nam thông qua việc giới thiệu công nghệ tiên tiến. Chúng tôi vui mừng vì Techcombank là đối tác lý tưởng để thúc đẩy đổi mới sáng tạo với mục tiêu chung là cung cấp các công cụ và trải nghiệm tốt nhất cho đại lý và khách hàng. Chúng tôi rất ấn tượng với tốc độ làm việc của Techcombank, giúp chúng tôi đưa ra giải pháp toàn diện trong vòng 3 tháng kể từ khi bắt đầu hợp tác. Chúng tôi mong muốn được tăng cường hợp tác với Techcombank và ra mắt thêm nhiều sản phẩm mới tại thị trường Việt Nam trong tương lai”. 
 
Về Techcombank
Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) được thành lập năm 1993 khi Việt Nam vừa mới trải qua công cuộc đổi mới, chuyển đổi từ kinh tế tập trung sang kinh tế thị trường.
Với vị thế là ngân hàng tiên phong tại Việt Nam, chúng tôi cam kết sẽ tiếp tục tạo ra những giá trị vượt trội hơn cho khách hàng và các đối tác của ngân hàng. Khách hàng của Techcombank là những người ưa thích sự chủ động, và mong muốn đạt được thành công theo cách riêng của mình. Sứ mệnh của chúng tôi là dẫn dắt hành trình số hóa của ngành tài chính, tạo động lực cho mỗi cá nhân, doanh nghiệp và tổ chức phát triển bền vững và bứt phá thành công. Chúng tôi tin rằng xã hội sẽ chỉ thịnh vượng khi mỗi người dân có tài chính vững mạnh.
Bắt đầu với vốn điều lệ 20 tỷ đồng, Techcombank giờ đã trở thành ngân hàng có lợi nhuận lớn thứ 3 Việt Nam và tỷ suất lợi nhuận trên tổng tài sản cao nhất. Thành công của chúng tôi đạt được là nhờ chiến lược đúng đắn, lấy khách hàng là trọng tâm, tập trung vào nhu cầu của khách hàng, đặc biệt là trong 5 năm qua. Chúng tôi vẫn kiên định theo đuổi chiến lược “lấy khách hàng là trọng tâm” trong 5 năm tiếp theo, với những sản phẩm và dịch vụ được nâng cấp, cải tiến hơn nữa nhờ sự đầu tư đúng đắn vào dữ liệu, số hóa và nhân tài. 
Chúng tôi cung cấp sản phẩm và dịch vụ tài chính tới hơn 8,4 triệu khách hàng cá nhân và doanh nghiệp tại Việt Nam với mạng lưới gồm 1 trụ sở, 2 văn phòng đại diện và 309 điểm giao dịch trên 45 tỉnh thành.
Techcombank được xếp hạng tín dụng ở mức cao nhất trong số các ngân hàng ở Việt Nam với xếp hạng Ba3, triển vọng tích cực và là ngân hàng duy nhất chỉ bị hạn chế bởi mức trần xếp hạng tín nhiệm quốc gia từ Moody’s và xếp hạng BB-, triển vọng tích cực từ S&P. Ngân hàng cũng được Euromoney trao giải Ngân hàng tốt nhât Việt Nam năm 2018 và được FinanceAsia vinh danh Ngân hàng tốt nhất Việt Nam năm 2020. Cổ phiếu TCB được niêm yến trên Sàn giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HoSE) với mã giao dịch TCB.
 
Về CoverGo
CoverGo là nền tảng bảo hiểm cho doanh nghiệp đầu tiên trong ngành được cấu hình đầy đủ, thiết kế dạng mô-đun, không đòi hỏi mã, nhờ hơn 500 giao diện lập trình ứng dụng (API) cho phép chuyển đổi ngành bảo hiểm trên nền tảng số. Nền tảng này giúp các công ty bảo hiểm và ngân hàng khắc phục điểm yếu trong các hệ thống CNTT cũ, áp dụng chiến lược phân phối hợp kênh và hợp lý hóa việc quản trị chính sách, tiếp nhận khách hàng và xử lý yêu cầu bồi thường bảo hiểm.
CoverGo đã giúp các tổ chức bảo hiểm thuộc mọi quy mô ra mắt và mở rộng sản phẩm sáng tạo trên tất cả các mảng bảo hiểm nhanh hơn và với chi phí thấp hơn, cá nhân hóa trải nghiệm người dùng để phục vụ khách hàng tốt hơn. CoverGo hiện đang cộng tác với các công ty bảo hiểm, ngân hàng và đối tác ở 3 lục địa.