Hệ thống công nghệ ứng dụng của Experian giúp tự động hóa quy trình quản lý tín dụng nhằm hỗ trợ chiến lược phát triển dịch vụ tài chính cá nhân của Techcombank.

Hà Nội, ngày 11 tháng 5 năm 2011 – Techcombank, một trong những ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu Việt Nam đã lựa chọn Experian®, công ty dịch vụ thông tin toàn cầu là đối tác cung cấp dịch vụ quản trị và phân tích rủi ro tín dụng nhằm đáp ứng tốt nhất yêu cầu của danh mục khách hàng đang ngày càng phát triển của Techcombank. Hôm nay, lễ ký kết hợp tác giữa hai bên đã diễn ra tại Hà Nội.

Lễ ký kết lần này thể hiện nỗ lực của Experian trong việc không ngừng mở rộng và phát triển trên phạm vi toàn cầu hệ thống quản lý rủi ro tín dụng tiêu chuẩn quốc tế tới những thị trường mới. Experian sẽ cung cấp cho Techcombank những công cụ tốt nhất để góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ cho khách hàng.

Techcombank sẽ sử dụng và khai thác hệ thống ứng dụng của Experian nhằm thiết lập nền tảng cơ sở dữ liệu vững chắc và đáng tin cậy, qua đó góp phần giúp Techcombank xây dựng, duy trì và tăng cường các mối quan hệ lâu dài với khách hàng, tạo điệu kiện thuận lợi cho Techcombank trong việc cung cấp những sản phẩm phù hợp nhất cho từng nhu cầu chuyên biệt và rất đa dạng của khách hàng. Bên cạnh đó, việc khai thác công nghệ ứng dụng của Experian cho phép, Techcombank nắm bắt tốt thông tin và hiểu rõ về khách hàng, hỗ trợ tích cực cho các quyết định kinh doanh. Đây sẽ là một bước tiến mới của Techcombank trong lĩnh vực tín dụng tiêu dùng.

Experian sẵn sàng hỗ trợ Techcombank sử dụng sự kết hợp hiệu quả của 3 yếu tố phân tích, công nghệ tiên tiến và khả năng tư vấn để xây dựng hệ thống công nghệ ứng dụng có tính linh hoạt, sáng tạo nhưng vẫn đảm bảo tuân thủ đúng các hướng dẫn về quản trị rủi ro do Ngân hàng Nhà nước ban hành.

Ông Nguyễn Đức Vinh, Tổng Giám Đốc ngân hàng Techcombank cho biết: “Tập trung đầu tư mạnh vào phát triển công nghệ là yếu tố giúp Techcombank trở thành một trong những ngân hàng hàng đầu về chất lượng dịch vụ đạt tiêu chẩn quốc tế tại Việt Nam. Áp dụng hệ thống quản trị tín dụng của Experian sẽ giúp chúng tôi có nhiều thông tin hơn trong việc đưa ra các quyết định mang tính chiến lược, tối ưu hóa hoạt động ngân hàng và thúc đẩy sự phát triển của phân khúc ngân hàng bán lẻ. Chúng tôi rất hài lòng khi hợp tác cùng Experian, một công ty với bề dày kinh nghiệm và có uy tín trong việc hỗ trợ các định chế tài chính toàn cầu. Chúng tôi tin tưởng rằng các dịch vụ của Experian sẽ giúp đem lại nhiều tiện ích hơn nữa cho khách hàng và từ đó tăng thêm lợi thế cạnh tranh cho Techcombank trên một thị trường đang phát triển nhanh như Việt Nam.”

Ông Dennis Martin, Giám đốc Điều hành của Experian khu vực Đông Nam Á cho biết: “Chúng tôi luôn mong muốn được hợp tác bền vững và lâu dài với Techcombank. Là một đối tác tin cậy với hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển và xây dựng các sản phẩm phân tích và dịch vụ tư vấn cho nhiều định chế tài chính quốc tế, chúng tôi cam kết sẽ hỗ trợ Techcombank quản trị và hạn chế rủi ro, tối đa hóa hiệu quả của các hoạt động kinh doanh và củng cố quan hệ với khách hàng.”

Experian đã triển khai thành công hơn 1.500 hệ thống phân tích và ra quyết định trong xử lý hồ sơ vay, quản lý khách hàng, quản lý nợ và ngăn chặn gian lận trên toàn cầu. Hệ thống của Experian hiện đang được cài đặt cho 16 văn phòng tín dụng tiêu dùng và duy trì thông tin của hơn 500 triệu người tiêu dùng và khoảng 40 triệu doanh nghiệp trên khắp thế giới.