Ngày 20/3/2012, Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam – Techcombank đã chính thức được tạp chí danh tiếng Global Finance vinh danh là Ngân hàng tốt nhất trong các nền kinh tế mới nổi tại Châu Á (Best Emerging Market Banks 2012 in Asia). Giải thưởng là sự khẳng định vững chắc của cộng đồng quốc tế cho tiềm lực, vị thế và sự phát triển vững chắc của Techcombank.

Tạp chí Global Finance được thành lập từ năm 1987 (trụ sở chính tại New York) với mục tiêu giúp các nhà lãnh đạo doanh nghiệp, ngân hàng và nhà đầu tư nắm bắt được xu hướng của nền kinh tế & tài chính toàn cầu. Tạp chí có lượng ấn phẩm hơn 50 nghìn bản mỗi năm và phát hành rộng rãi trên 163 quốc gia. Mỗi năm, Global Finance tiến hành lựa chọn và trao giải thưởng cho các tổ chức tài chính tốt nhất trên thế giới. Giải thưởng chính là vinh dự, là thước đo cho uy tín và sự thành công của một tổ chức khi có được.

Đây là năm thứ 19, Global Finance lựa chọn ngân hàng hàng đầu tại các thị trường mới nổi ở các khu vực và 21 quốc gia để trao giải trên các tiêu chí: tốc độ tăng trưởng tài sản, lợi nhuận, các đối tác chiến lược, dịch vụ khách hàng, giá cả cạnh tranh và các sản phẩm mang tính sáng tạo. Hội đồng Giám khảo là các biên tập viên của Tạp chí (hiện là giám đốc điều hành doanh nghiệp, tư vấn trong lĩnh vực ngân hàng), các nhà phân tích trong lĩnh vực tài chính ngân hàng…

Trở thành Ngân hàng tốt nhất trong các nền kinh tế mới nổi tại Châu Á, Techcombank đáp ứng tốt các tiêu chí của Hội đồng Giám khảo đặt ra và vượt qua nhiều ngân hàng trong nước khác. Trong năm 2011, lợi nhuận trước thuế của Ngân hàng đạt 4.203 tỷ đồng, tăng 53,18% so với năm 2010. Tổng tài sản năm 2011 tăng 20,35% lên mức 180.874 tỷ đồng. Với mục tiêu góp phần ổn định nền kinh tế vĩ mô và giảm áp lực từ thâm hụt thương mại, Techcombank đã và đang phát triển, cung cấp các gói giải pháp tài chính toàn diện, phù hợp cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực sản xuất, xuất khẩu. Đồng thời, Techcombank tiếp tục đầu tư mạnh vào nền tảng công nghệ và đổi mới hoạt động để mang đến cho khách hàng nhiều sản phẩm có tính năng vượt trội, nhận được sự ủng hộ của đông đảo khách hàng như: sản phẩm F@st Easy, F@st Invest… và nhiều sản phẩm ưu việt khác dành cho các khách hàng của Techcombank.

Phát biểu về sự kiện này, ông Simon Morris, Tổng Giám đốc Ngân hang Techcombank, cho biết: “Techcombank rất vinh dự nhận được giải thưởng danh giá này. Qua đó, tôi muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến những khách hàng đã tín nhiệm và sử dụng các sản phẩm, dịch vụ của Techcombank, mang đến sự phát triển mạnh mẽ của Ngân hàng như ngày hôm nay cũng như những nỗ lực của tòan thể nhân viên Techcombank để có thể đưa Techcombank phát triển đúng hướng và phục vụ khách hàng tốt nhất. Tôi tin tưởng rằng mối quan hệ giữa chúng tôi và khách hàng sẽ luôn tốt đẹp và bền vững”.

Cùng với 10 giải thưởng danh giá mà Techcombank đã vinh dự nhận được trong năm 2011 từ các tổ chức, tạp chí tài chính uy tín quốc tế, Giải thưởng Ngân hàng tốt nhất trong các nền kinh tế mới nổi tại Châu Á trong năm 2012 đã tiếp tục khẳng định sự phát triển ổn định và vững chắc của Techcombank cũng như tạo động lực vững chắc cho những nỗ lực hoàn thành mục tiêu sắp tới của Ngân hang.

Lễ trao giải thưởng sẽ chính thức được tổ chức cùng với cuộc họp của Ngân hàng Thế giới (WB) và Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) vào ngày 13/10/2012 tại Tokyo, Nhật Bản