“Người trợ lý cao cấp” - Techcombank Concierge là một dịch vụ đặc quyền dành riêng cho khách hàng ưu tiên sở hữu thẻ Priority Visa Platinum của Techcombank. Dịch vụ không những cung cấp nhiều thông tin tư vấn mà còn hỗ trợ khách hàng trong các lĩnh vực: du lịch, ăn uống, chăm sóc sức khỏe, thời trang, mua sắm…v.v…Ngoài ra khách hàng còn được ưu đãi 50% giá dịch vụ golf, ưu tiên đặt vé máy bay, sử dụng phòng chờ hạng sang tại sân bay, hỗ trợ thông tin về các điểm du lịch nổi tiếng trên thế giới…v.v…

Anh Nguyễn Ngọc Toàn là giám đốc một công ty chuyên về gốm sứ tại Hà Nội thường xuyên ra nước ngoài công tác. Chính vì vậy bên cạnh anh luôn có "trợ lý cao cấp" Techcombank Concierge đi cùng. Trong tay sở hữu thẻ hạng bạch kim - Techcombank Priority Visa Platinum nên anh rất yên tâm vì được "phục vụ" 24/7 nhờ những tiện ích của thẻ. Điều khiến anh Toàn đặc biệt yên tâm là "người trợ lý" này sẵn sàng tư vấn và sắp xếp cho anh mọi vấn đề từ thời trang, du lịch, chăm sóc sức khỏe, thể thao cho đến giải trí một cách chuyên nghiệp nhất.

Cũng trong chuyến khảo sát thị trường Trung Đông vừa qua, vì đối tác lại rất mê sản phẩm của công ty anh, nên có nhã ý mời anh ở lại thêm 5 ngày để tham quan hệ thống phân phối của họ và trao đổi thêm kế hoạch hợp tác cùng nhau. Ban đầu, anh cũng hơi lo lắngvì lịch công tác đã ấn định, phiên dịch lại không sắp xếp thêm được thời gian, dù vốn tiếng Anh cũng kha khá, nhưng ở môi trường nước ngoài nên cũng không tránh khỏi lạ lẫm và lo lắng. Anh chợt nhớ ngay tới "người trợ lý cao cấp đặc biệt" của mình và lập tức nhận lời ngay.

Dù phải thay đổi lịch làm việc 2 lần, tiện ích Techcombank Concierge đã giúp anh tìm được những chuyến bay phù hợp và đổi lại vé máy bay một cách đơn giản, chưa kể đến việc hỗ trợ anh tìm và đặt nhà hàng phù hợp đãi khách hàng. Nhờ đó, chuyến công tác thành công vượt mong đợi, công ty của anh lại có thêm những thành công mới.

Vì đã đổi vé ở lại 5 ngày, nên anh tranh thủ trong 3 ngày còn lại để tham quan một số cảnh đẹp, thưởng thức những món ăn đặc trưng của nước bạnvà tìm mua một số quà về tặng cho bạn bè, người thân. "Chỉ cần tôi đưa ra yêu cầu, hơn chục phút sau, concierge đã cho tôi khá nhiều lựa chọn phù hợp với yêu cầu, địa điểm tham quan, món ăn và nhiều nơi bán quà tặng với giá cả hợp lý", anh chia sẻ thêm.

Việc nắm bắt và tận dụng tối đa sức mạnh liên kết của các nhà cung cấp dịch vụ để có trải nghiệm cuộc sống tiện nghi, thoải mái nhất là xu hướng không chỉ ở các nền kinh tế phát triển, mà ngày càng phổ biến  ở Việt Nam.

Một số dịch vụ hỗ trợ về du lịch – Techcombank Concierge
- Giới thiệu điểm đến, khu du lịch, khách sạn và hỗ trợ đặt phòng
- Giới thiệu về chuyến bay, tàu hỏa, đường sắt và hỗ trợ đặt vé
- Thông tin về chủng ngừa và visa*
- Giới thiệu Đại sứ quán*
- Hỗ trợ tìm hành lý thất lạc*
- Hỗ trợ tìm hộ chiếu bị thất lạc*
- Giới thiệu luật sư*
- Giới thiệu thông dịch viên*
- Hỗ trợ thông tin thời tiết và tỷ giá hối đoái*

Các dịch vụ đánh dấu * chỉ áp dụng trên phạm vi quốc tế

Xin vui lòng liên hệ Chuyên viên Quan Hệ Khách Hàng Ưu Tiên để được tư vấn các thông tin chi tiết về dịch vụ này.