Được sự chấp thuận của Ngân hàng Nhà nước, Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) vừa chính thức tham gia chương trình cung cấp nguồn vốn cho các doanh nghiệp ngành gạo để thu mua tạm trữ thóc, gạo vụ Đông Xuân 2011-2012. Theo đó Techcombank sẽ cho các doanh nghiệp vay thu mua tạm trữ thóc, gạo với mức lãi suất chỉ còn 14% và ngân sách nhà nước sẽ hỗ trợ 100% phần lãi suất vay này. Thời gian giải ngân sẽ áp dụng từ nay đến hết ngày 30/4/2012. Thời hạn cho vay tạm trữ được hỗ trợ lãi suất tối đa là 3 tháng, kế từ ngày 15/3 đến hết ngày 15/6/2012.

Việc thu mua tạm trữ 1 triệu tấn gạo theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ là một trong những biện pháp hữu hiệu nhằm giúp cho người nông dân có thể tiêu thụ được thóc, gạo mà họ sản xuất đồng thời mang đến cho họ phần lợi nhuận tương đối trong bối cảnh thị trường biến đổi khá phức tạp. Chủ trương này đã được nhiều doanh nghiệp cũng như một số các ngân hàng hưởng ứng.

Ông Nguyễn Công Thành, Trưởng Văn phòng Đại diện miền Nam, Ngân hàng Techcombank, cho biết: “Việc hưởng ứng, hỗ trợ các chính sách của chính phủ cũng như các cơ quan ban ngành trong việc đẩy mạnh sự phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn cũng như các ngành khác luôn được Techcombank chú trọng. Do đó việc tài trợ nguồn vốn cho các doanh nghiệp thu mua tạm trữ gạo là một trong những hoạt động của Techcombank nhằm thực hiện trách nhiệm xã hội của một doanh nghiệp đối với cộng đồng. Ngoài ra, với tiềm lực tài chính dồi dào, Techcombank đã và đang triển khai nhiều chương trình ưu đãi khác dành cho các doanh nghiệp ở nhiều ngành nghề khác nhau”.

Với định hướng “hỗ trợ doanh nghiệp lớn mạnh không ngừng”, trong những năm qua, Techcombank đã phát triển và cung cấp rất nhiều sản phẩm tài chính chuyên biệt đặc biệt tập trung cho lĩnh vực xuất khẩu theo định hướng phát triển nông nghiệp nông thôn như ngành Gạo, Tiêu, Điều, Cà phê, Cao su, Thủy sản…. Trong thời gian tới, Techcombank sẽ triển khai nhiều sản phẩm và chương trình phù hợp với thực tế kinh doanh của doanh nghiệp để thực hiện cam kết phát triển luôn mang định hướng khách hàng. Riêng thị trường phía Nam được Techcombank đặc biệt chú trọng để phát triển nhanh, mạnh hơn nữa.