Ngày 16/12/2014, tại Hội sở Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Tehcombank) đã diễn ra Lễ Ký kết 02 hợp đồng Tín dụng với giá trị lên tới gần 2000 tỉ đồng giữa Ngân hàng Techcombank và Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines).

Đây là sự kiện đánh dấu sự gắn kết hơn nữa trong mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa hai bên. Đây là sự kiện quan trọng, tiếp nối sau khi Techombank đã chính thức trở thành cổ đông lớn của Tổng công ty Hàng không Việt Nam sau đợt mở bán IPO tháng 11/2014 vừa qua.
 
Tại sự kiện, hai bên đã ký kết Hợp đồng cấp tín dụng ngắn hạn 1.000 tỷ VNĐ và Hợp đồng tài trợ trung hạn đặt cọc mua máy bay trị giá 42 triệu USD, với mục đích nâng cao hiệu suất kinh tế, phát triển sâu rộng. Sự kiện tiếp tục khẳng định tiềm lực tài chính vững mạnh của Techcombank trên thị trường tài chính ngân hàng.

Techcombank và Vietnam Airlines đã có lịch sử hợp tác, gắn bó chặt chẽ suốt 15 năm qua trong nhiều dự án hợp tác quan trọng nhất của mình. Phát biểu tại buổi lễ, ông Đỗ Tuấn Anh, Quyền Tổng Giám đốc Ngân hàng Techcombank cho biết: “Mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa Techcombank và Vietnam Airlines đã và đang trở nên gắn bó thân thiết. Hợp đồng tín dụng ký kết giữa Techcombank và Vietnam Airlines ngày hôm nay là một trong các hoạt động trọng điểm, tạo nền tảng cho các hoạt động chung trong tương lai, sâu sắc và chặt chẽ hơn. Chúng tôi tin tưởng rằng, thông qua sự kiện, sự hợp tác của hai bên ngày càng phát triển mạnh mẽ và bền vững”.