Đại Hội đồng Cổ đông thường niên năm 2012 của Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam – Techcombank vừa được tổ chức vào sáng ngày 28/4/2012 tại Khách sạn Melia, Hà Nội. Tại Đại hội, các cổ đông đều thống nhất thông qua kế họach hoạt động năm 2012 đồng thời cam kết mạnh mẽ cho việc đầu tư, tập trung mọi nguồn lực để Techcombank phát triển nhanh, mạnh hơn nữa, tiến gần đến mục tiêu trở thành ngân hàng tốt nhất và doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam vào năm 2014.Năm 2012 được xem là năm bản lề cho việc thực hiện Chương trình chuyển đổi chiến lược giai đoạn 2010-2014 của Techcombank. Với ý nghĩa quan trọng đó, để gia tăng thêm nội lực, tạo bệ phóng vững chắc cho sự phát triển của ngân hàng trong thời gian sắp tới, các cổ đông đã nhất trí dành phần lớn nguồn lợi nhuận sau thuế của năm 2011 vào việc tái đầu tư.

Theo kế hoạch đã được đại hội cổ đông phê duyệt, vốn điều lệ của Techcombank trong năm 2012 sẽ tăng lên mức 8.848 tỷ đồng. Điều đó sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho Techcombank nâng cao năng lực hoạt động, khả năng cạnh tranh, tạo cơ sở bứt phá, phát triển bền vững, an toàn, hiệu quả. Đồng thời, việc tăng vốn điều lệ sẽ tạo nguồn cổ phiếu để tặng thưởng cho cán bộ nhân viên có thành tích xuất sắc. Đây là một chính sách quan trọng của ngân hàng nhằm duy trì, phát triển nguồn nhân lực có trình độ cao, dày dạn kinh nghiệm, có tầm nhìn xa để chuẩn bị cho hành trình phát triển cũng như thành công xa hơn của Techcombank trong 10 năm tới.

Bên cạnh đó, để nâng cao chất lượng dịch vụ, sản phẩm, tăng cường thế cạnh tranh trên thị trường, việc củng cố và phát triển những hệ thống nền tảng như: trụ sở, thiết bị mạng lưới, hệ thống công nghệ được chú trọng đặc biệt, chiếm phần lớn tổng ngân sách đầu tư của ngân hàng trong năm nay. Trong vài tháng tới, trụ sở chính của Techcombank cũng sẽ chính thức chuyển sang địa chỉ mới hiện đại, thuận tiện hơn, đáp ứng được quy mô hoạt động đang ngày càng mở rộng của ngân hàng.

Với sự cam kết đầu tư mạnh mẽ của các cổ đông cùng đà tăng trưởng cao của năm 2011 đã là những cơ sở vững chắc để Ban Lãnh đạo ngân hàng thiết lập nên những mục tiêu ấn tượng mới cho năm 2012. Theo đó lợi nhuận trước thuế sẽ đạt ở mức 5.300 tỷ đồng, tăng 25,6% so với năm 2011; tổng tài sản đạt trên 223.000 tỷ đồng, tăng 24%; nguồn vốn huy động khách hàng tăng ở mức 141 nghìn tỷ đồng, tăng 50% đồng thời, chỉ tiêu dư nợ tín dụng cũng tăng trưởng ở mức cao với 17%, tương đương trên 97 nghìn tỷ đồng; hệ thống mạng lưới đạt 360 CN/PGD, tăng 17%.

Đây là những mục tiêu khá thách thức trong bối cảnh nền kinh tế được đánh giá là đang khó khăn, có nhiều diễn biến bất thường. Qua đó, Techcombank đã thể hiện rõ tiềm lực mạnh mẽ của mình cũng như chiến lược phát triển đúng đắn thông qua sự tăng trưởng bền vững trong mọi hoàn cảnh; xứng đáng là “địa chỉ” tin cậy cho sự tin tưởng đầu tư của các cổ đông, sự tín nhiệm của hàng triệu khách hàng và sự đóng góp tận tâm của tòan thể CBNV ngân hàng.

Nhìn lại những thành quả đã đạt được trong năm 2011, có thể nói năm qua đã đánh dấu sự đột phá trong hoạt động của Techcombank sau 18 năm phát triển vững mạnh và ổn định. Vượt qua những khó khăn chung, Techcombank đã có được kết quả đáng ghi nhận khi lợi nhuận trước thuế đạt mức 4.203 tỷ đồng, tăng 53,18% so với năm 2010; cùng với đó, tổng tài sản tăng 20,35%, đạt mức 180.874 tỷ đồng. Đặc biệt, tỷ lệ ROE đạt 28,87%, mức cao nhất trên thị trường trong năm 2011. Cùng với những kết quả xuất sắc trong kinh doanh, các chỉ số an tòan trong hoạt động của Techcombank cũng luôn đạt ở mức cao. Tỷ lệ an toàn vốn CAR duy trì ở mức 11,43%, cao hơn tỷ lệ yêu cầu của NHNN. Tỷ lệ dư nợ trên huy động ở mức an toàn cao: 64,3%.

Phát biểu sau Đại hội, ông Hồ Hùng Anh Chủ tịch HĐQT Ngân hàng chia sẻ : “Tôi rất vui mừng vì Đại hội cổ đông Techcombank thành công tốt đẹp với sự thống nhất gần như tuyệt đối của các cổ đông cho chiến lược phát triển và kế hoạch kinh doanh năm 2012. Điều này thể hiện sự cam kết, ủng hộ và tin tưởng của các cổ đông vào tiềm lực và khả năng phát triển của Ngân hàng trong thời gian tới, HĐQT cùng Ban Lãnh Đạo coi đây là động lực để tiếp tục nỗ lực hơn nữa nhằm thực hiện tốt các định hướng chiến lược ưu tiên đã đề ra nhằm đáp ứng kỳ vọng, đồng thời tạo lập vị thế mới trong năm 2012”.