Là ngân hàng đi đầu trong việc tập trung tài trợ các hoạt động sản xuất kinh doanh thuộc lĩnh vực nông nghiệp,Techcombank cùng Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem)và các đơn vị thành viên đã có mối quan hệ gắn bó trong gần 5 năm qua. Tiếp nối các hoạt động hợp tác chiến lược giữa Techcombank và Vinachem, Lễ kí kết Hợp đồng tín dụng giữa Techcombank và Công ty TNHH MTV Đạm Ninh Bình giá trị 600 tỷ VND đánh dấu mối quan hệ tốt đẹp được nâng lên tầm cao mới vì mục tiêu hỗ trợ ngành nông nghiệp, tạo sự bình ổn giá và nguồn cung phân bón dài hạn, thay thế sản phẩm nhập khẩu.Ngày 31/01/2012, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) và Công ty TNHH MTV Đạm Ninh Bình (thành viên Vinachem) đã tổ chức“Lễ ký kết Hợp đồng tín dụng” trị giá 600 tỷ VND. Theo đó, Công ty Đạm Ninh Bình sẽ sử dụng gói giải pháp tín dụng này để bổ sung vốn lưu động thu mua nguyên liệu phục vụ sản xuất phân đạm theo công nghệ tiên tiến nhất, đạt tiêu chuẩn Châu Âu nhằm cung cấp nguồn phân bón ổn định, lâu dài cho sản xuất nông nghiệp các tỉnh đồng bằng Sông Hồng và các tỉnh phía Bắc.

“Tiếp nối những hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp năm 2011, Lễ kí kết lần này là hoạt động khởi đầu của Techcombank trong việc phát triển định hướng ưu tiên dành nguồn tín dụng cho các doanh nghiệp sản xuất, đặc biệt trong ngành nông nghiệp. Trên cơ sở đó, chúng tôi sẽ tiếp tục triển khai những hoạt động tương tự trong năm 2012 nhằm góp phần giảm áp lực nhập siêu và bình ổn kinh tế.” – Ông Phạm Quang Thắng, Phó Tổng Giám Đốc.

Với định hướng đó, Techcombank luôn cung cấp những gói giải pháp tài chính đa dạng, kịp thời và phù hợp nhất với nhu cầu, đặc thù hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Tháng 10/2008, Techcombank và Vinachem đã chính thức ký thỏa thuận hợp tác toàn diện. Đến nay, các đơn vị thành viên của Vinachem như: Công ty Cao su Sao Vàng, Đạm Hà Bắc, DAP Hải Phòng, Công ty Hóa Chất Lâm Thao, Ban Quản lý dự án Ure Ninh Bình… đã trở thành những khách hàng thân thiết, sử dụng thường xuyên các giải pháp tài chính của Techcombank. Lễ ký kết lần này với Đạm Ninh Bình là bước tiến mới để các bên mở rộng hợp tác, gia tăng hiệu quả sản xuất kinh doanh và là sự khởi đầu cho những hoạt động ý nghĩa của Techcombank trong năm 2012.