Kính gửi Quý Khách hàng,

Giai đoạn Nghỉ lễ 30/4 và 1/5 dài 4 ngày là thời điểm khách hàng thường có nhu cầu giao dịch tăng cao đột biến, đặc biệt là các giao dịch chuyển tiền hoặc mua sắm trực tuyến. Do đó, đây cũng là thời điểm hoạt động rất mạnh của các nhóm đối tượng lừa đảo sử dụng công nghệ cao, chúng tiếp tục gây ra các vụ lừa đảo gây thiệt hại cho các khách hàng và nhiều ngân hàng.

Để các giao dịch của Quý khách với Techcombank, đặc biệt giao dịch Ngân hàng điện tử và giao dịch thẻ, được diễn ra an toàn, Techcombank xin gửi đến Quý khách một số gợi ý bảo mật giao dịch như sau.

HÃY THỰC HIỆN

1. Để truy cập vào ứng dụng Ngân hàng điện tử của Techcombank, Quý khách vui lòng chỉ thực hiện qua một trong hai phương thức sau:

Truy cập ứng dụng F@st Mobile Techcombank được download trực tiếp từ Google Play hoặc Apple Stores 

Gõ trực tiếp www.techcombank.com.vn trên thanh địa chỉ trình duyệt và kiểm tra biểu tượng ổ khóa bảo mật và ký hiệu https:// trên cửa sổ trình duyệt:

2. Chỉ thực hiện giao dịch thanh toán điện tử trên các website mua bán hàng hóa chính thức, có độ bảo mật cao.

3. Xác thực người đề nghị thực hiện giao dịch khi nhận được yêu cầu chuyển tiền, nạp tiền.

4. Đăng xuất khỏi tài khoản Ngân hàng điện tử của Techcombank ngay sau khi thực hiện giao dịch.

TUYỆT ĐỐI KHÔNG

1. KHÔNG cung cấp thông tin bảo mật tài khoản Ngân hàng điện tử Techcombank như tên đăng nhập/mật khẩu đăng nhập/mã mở khóa Smart OTP và nội dung các tin nhắn thông báo từ Techcombank cho bất kì ai, kể cả người tự xưng là công an, cơ quan điều tra, nhân viên ngân hàng,... Techcombank không bao giờ đề nghị khách hàng cung cấp mã xác thực OTP qua bất kỳ phương tiện nào khác ngoài website chính thức và ứng dụng F@st Mobile.

2. KHÔNG cung cấp thông tin bảo mật tài khoản Ngân hàng điện tử, số tài khoản, số thẻ, số CVV2 (3 số tại mặt sau thẻ) và mã PIN thẻ trên các trang mạng không rõ nguồn gốc, hoặc đường link lạ.

3. KHÔNG cài đặt các phầm mềm Crack, can thiệp vào thiết bị, hệ điều hành hay thực hiện giao dịch trên các thiết bị công cộng, tiềm ẩn rủi ro cao.

4. KHÔNG nên cung cấp thông tin hay đưa thông tin giao dịch lên mạng, đặc biệt là những giao dịch bán hàng online, vì sẽ tạo điều kiện cho kẻ lừa đảo.

NHỮNG HÌNH THỨC LỪA ĐẢO PHỔ BIẾN

Tin nhắn SMS lừa đảo: Kẻ gian gửi tin nhắn SMS cho Quý khách kèm theo đường link để nhận thưởng/ để kích hoạt lại tài khoản/ hoặc để nhận tiền bán hàng online.

Thư điện tử lừa đảo: Kẻ gian mạo danh Ngân hàng để gửi email cho Quý khách yêu cầu cung cấp các thông tin cá nhân hoặc đề nghị Quý khách truy cập đường link trong email để nhận thưởng từ Ngân hàng hoặc để kích hoạt lại tài khoản Ngân hàng điện tử. 

Cuộc gọi lừa đảo: Kẻ gian mạo danh Nhân viên ngân hàng/ nhân viên chuyển phát nhanh hoặc Cơ quan pháp luật để đề nghị Khách hàng cung cấp thông tin mật.

Lừa đảo qua chat: Kẻ gian chiếm đoạn nick facebook/zalo của người thân hoặc bạn bè của Quý khách và nhắn tin vay mượn tiền hoặc nhờ truy cập đường link nhận tiền.


HÃY THÔNG BÁO VỚI TECHCOMBANK NGAY KHI NHẬN THẤY CÓ DẤU HIỆU LỪA ĐẢO HOẶC RỦI RO LỘ THÔNG TIN BẢO MẬT

HOTLINE 24/7: 1800 588 822