[Hà Nội, ngày 19 tháng 03 năm 2022] - Ông Đỗ Tuấn Anh đã có đơn từ nhiệm vị trí Phó Chủ tịch HĐQT để theo đuổi các mục tiêu sự nghiệp cá nhân.


Hội đồng Quản trị Techcombank tôn trọng quyết định cá nhân của ông Đỗ Tuấn Anh và sẽ trình Đại Hội Đồng Cổ Đông Thường niên năm 2022 của Techcombank, dự kiến vào cuối tháng 4.2022, thông qua phương án từ nhiệm và miễn nhiệm vị trí thành viên HĐQT Techcombank của ông Đỗ Tuấn Anh.

Ông Đỗ Tuấn Anh gia nhập ngân hàng từ tháng 8/2007 và được các cổ đông tín nhiệm để nắm giữ trọng trách là thành viên HĐQT Techcombank từ tháng 12/2012.

Trên hành trình 15 năm đảm nhận các cương vị lãnh đạo của ngân hàng, ông Đỗ Tuấn Anh luôn sẵn sàng tham gia các nhiệm vụ quan trọng được Hội đồng Quản trị, Ngân hàng và cổ đông giao phó. Ông Đỗ Tuấn Anh là người đã đóng góp quan trọng trên hành trình xây dựng và lan tỏa văn hóa tổ chức vững mạnh đến các cán bộ nhân viên, từ đó tạo nền tảng cho những thành công vượt trội của Ngân hàng trên hành trình chuyển đổi liên tục nhiều năm qua.

Ông đã tham gia dẫn dắt và thực hiện quá trình chuyển đổi chiến lược và xây dựng văn hóa tổ chức của Techcombank trong hai giai đoạn chiến lược 2009-2014 và 2014-2019, đảm nhận nhiều vị trí quan trọng gồm Trợ lý cao cấp HĐQT, Trưởng Ban Kiểm soát, Giám đốc Khối Chiến lược, Thành viên HĐQT, Quyền Tổng Giám đốc (2013-2015); Phó Chủ tịch HĐQT ngân hàng kiêm Phó Tổng Giám đốc (2015-2020) kiêm Giám đốc Khối Quản trị Ngân hàng.

THÔNG TIN VỀ TECHCOMBANK

Thành lập năm 1993, Techcombank là một trong những ngân hàng cổ phần lớn nhất tại Việt Nam và là một trong những ngân hàng hàng đầu ở châu Á. Techcombank áp dụng chiến lược lấy khách hàng làm trung tâm trong việc cung cấp các giải pháp và dịch vụ ngân hàng đa dạng cho gần 8 triệu khách hàng, bao gồm khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp tại Việt Nam thông qua mạng lưới rộng khắp với hơn 300 điểm giao dịch trên toàn quốc cũng như dịch vụ ngân hàng số và ngân hàng di động dẫn đầu thị trường. Phương pháp tiếp cận hệ sinh thái trong nhiều lĩnh vực kinh tế chủ chốt tạo nên sự khác biệt cho Techcombank tại một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất thế giới.

Techcombank được xếp hạng tín dụng ở mức cao nhất trong số các ngân hàng tại Việt Nam với xếp hạng Ba32 từ Moody’s và BB-3 từ S&P. Ngân hàng được (tạp chí) FinanceAsia vinh danh “Ngân hàng tốt nhất Việt Nam năm 2020”, đồng thời được The Asian Banker vinh danh là “Ngân hàng cung cấp giải pháp tốt nhất cho khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam năm 2020”, “Ngân hàng cung cấp sản phẩm cho vay mua nhà tốt nhất Việt Nam năm 2020”. Techcombank được niêm yết trên Sàn giao dịch chứng khoán TP.HCM (HoSE) với mã giao dịch TCB.
 


Thông tin báo chí, vui lòng liên hệ:
DƯƠNG THỊ THANH HÀ
Bộ phận truyền thông đối ngoại
Điện thoại:  +84 24 3944 6368 – Máy lẻ: 6403
Email: hadtt22@techcombank.com.vn