Ngày 02/10/2013, Chương trình “Chắp cánh ước mơ – Khuyến học, khuyến tài đất Tổ” được tổ chức tại Trung tâm hội nghị - Thành phố Việt Trì, Phú Thọ. Trong khuôn khổ chương trình này, đại diện cho Ngân hàng thương mại cổ phần Kỹ Thương Việt Nam – Techcombank, Ông Đỗ Tuấn Anh, Quyền Tổng giám đốc đã trao tặng số tiền tài trợ 3 tỷ đồng ủng hộ quỹ.Trong những năm qua, sự nghiệp giáo dục và đào tạo của tỉnh Phú Thọ có nhiều tiến bộ, phát triển khá toàn diện, vững chắc ở nhiều lĩnh vực và được đánh giá là một trong những Tỉnh có nền giáo dục phát triển của cả nước. Nhằm đấy mạnh phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, năm 2010, Quỹ “Khuyến học, Khuyến tài Đất tổ” ra đời nhằm tôn vinh giáo viên, học sinh giỏi, học sinh năng khiếu các cấp và tạo điều kiện hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó đến trường, vượt khó học giỏi. Từ mức vài tỷ đồng sau 2 năm hoạt động, đến tháng 10/2013 vốn điều lệ của Quỹ đã lên đến gần 21 tỷ đồng. Số vốn này được huy động từ nguồn ủng hộ của các nhà sáng lập và nhiều doanh nghiệp tài trợ.
 


Tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã tặng quà cho 25 giáo viên, giảng viên, huấn luyện viên trực tiếp có học sinh đạt giải các kỳ thi văn hoá và năng khiếu cấp Quốc gia; 30 vận động viên đạt HCV, HCB tại các giải thể thao toàn quốc; 3 thủ khoa các trường đại học và 17 học sinh có hoàn cảnh khó khăn thi đại học đạt 27 điểm trở lên; 20 học sinh, sinh viên đạt giải Nhất, Nhì quốc gia các môn văn hóa, cuộc thi KHKT và Olympic Toán sinh viên toàn quốc. Tổng số quà đã trao tặng tại buổi lễ lên tới gần 1 tỷ đồng. 

Với định hướng chung tay góp sức vào các hoạt động xã hội thiết thực xoay quanh 3 lĩnh vực ưu tiên: Giáo dục, Môi trường và chăm sóc sức khỏe cộng đồng, Techcombank đã đầu tư hàng chục tỷ đồng vào các hoạt động trách nhiệm xã hội. Hoạt động ủng hộ này, thể hiện rõ nhận thức sau sắc của Ngân hàng và sự kiên định với quyết tâm nỗ lực vì cộng đồng.