Hà Nội, ngày 01 tháng 10 năm 2010 – Hôm nay, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) và Công ty Cổ phần Thủy điện Đakđrinh tổ chức Lễ ký kết hợp đồng tín dụng tài trợ khoản vay bắc cầu thực hiện Dự án Thủy điện Đakđrinh.

Theo hợp đồng tín dụng tài trợ khoản vay bắc cầu thực hiện Dự án Thủy điện Đakđrinh, Techcombank cam kết tài trợ khoản kinh phí 200 tỷ VNĐ cho việc thanh toán tiền thi công Dự án Nhà máy Thủy điện Đakđrinh với thời hạn 12 tháng đối với mỗi khoản tài trợ (Bên bảo lãnh vay vốn: Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam– PV Power). Thủy điện Đakđrinh là dự án được đầu tư xây mới, đặt tại lưu vực sông Đak Đrinh thuộc huyện Sơn Tây (Quảng Ngãi) và Một phần lòng hồ huyện Kon Plong (Kon Tum). Nhà máy có công suất thiết kế 125MW, sản lượng điện trung bình hàng năm là 527,9 triệu KWh. Sau khi hoàn thành, ngoài việc cung cấp điện cho khu vực miền Trung, công trình còn tạo nguồn nước cung cấp cho hạ du sông Trà Khúc và Khu kinh tế Dung Quất về mùa khô và cắt lũ cho hạ lưu vào mùa mưa lũ. Đồng thời, Dự án thủy điện Đakđrinh còn đóng vai trò củng cố cơ sở hạ tầng cho các địa phương thuộc dự án có điều kiện kinh tế chậm phát triển. Với quy mô đầu tư và ý nghĩa xã hội rộng lớn, hiện tại dự án được đánh giá là công trình có ý nghĩa lớn thứ hai ở Quảng Ngãi sau khu kinh tế Dung Quất, tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển kinh tế xã hội cho miền Trung nói riêng và cả nước nói chung

Tham gia tài trợ kinh phí cho dự án, Techcombank tiếp tục khẳng định uy tín, sự vững mạnh về tài chính cũng như thể hiện trách nhiệm xã hội của mình khi đóng góp vào sự phát triển kinh tế, thay đổi diện mạo của khu vực miền Trung. Ngoài PV Power, Techcombank còn nhà cung cấp tài chính và dịch vụ ngân hàng cho nhiều Tập đoàn lớn của Nhà nước: Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng Công ty xăng dầu Việt Nam, Tổng Công ty Hóa chất Việt Nam, Tổng Công ty lương thực miền Bắc… với khả năng cung cấp đầy đủ các sản phẩm dịch vụ ngân hàng tài chính cho các dự án lớn của Chính phủ.

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Nguyễn Dũng, Quyền Giám đốc Sở Giao dịch cho biết: “Với việc tài trợ kinh phí cho dự án, Techcombank mong muốn được xây dựng và mở rộng hợp tác với Công ty Cổ phần Thủy điện Đakđrinh thông qua việc xác lập vị thế với vai trò là ngân hàng tư vấn và cung cấp các giải pháp tài chính chiến lược. Đồng thời, sự hợp tác này cũng đã khẳng định những cam kết toàn diện, bền vững và nâng tầm hợp tác với một đối tác lớn và quan trọng như Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (PV Power). Sự hợp phát triển và mở rộng hợp tác này là minh chứng tiếp theo cho nỗ lực trở thành một ngân hàng số 1 Việt Nam của Techcombank” .

Thông tin về TECHCOMBANK:
Được thành lập ngày 27/09/1993 với số vốn ban đầu là 20 tỷ đồng, trải qua hơn 17 năm hoạt động, đến nay Techcombank đã trở thành một trong những ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu Việt Nam với tổng tài sản đạt trên 107.910 tỷ đồng (tính đến hết tháng 6/2010).

Techcombank có cổ đông chiến lược là ngân hàng HSBC với 20% cổ phần Với mạng lưới trên 230 chi nhánh, phòng giao dịch trên hơn 40 tỉnh và thành phố trong cả nước, dự kiến đến cuối năm 2010, Techcombank sẽ tiếp tục mở rộng, nâng tổng số Chi nhánh và Phòng giao dịch lên 300 điểm trên toàn quốc. Techcombank còn là ngân hàng đầu tiên và duy nhất được Financial Insights tặng danh hiệu Ngân hàng dẫn đầu về giải pháp và ứng dụng công nghệ. Hiện tại, với đội ngũ nhân viên lên tới trên 5000 người, Techcombank luôn sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu về dịch vụ dành cho khách hàng. Techcombank hiện phục vụ trên 1 triệu khách hàng cá nhân, trên .70.000 khách hàng doanh nghiệp.

Trong tháng 6/2010, Techcombank đã tiến hành tăng vốn điều lệ đợt 1 năm 2010 lên 6.932 tỷ đồng, trở thành ngân hàng thương mại đô thị đa năng ở Việt Nam, cung cấp sản phẩm dịch vụ tài chính đồng bộ đa dạng và có tính cạnh tranh cao cho dân cư và doanh nghiệp nhằm các mục đích thỏa mãn khách hàng, tạo giá trị gia tăng cho cổ đông, lợi ích và phát triển cho nhân viên và đóng góp vào sự phát triển của cộng đồng. Tháng 7/2010 Techcombank đã vinh dự được đón nhận Giải thưởng Ngân hàng tốt nhất Việt nam 2010 do tạp chí EuroMoney trao tặng.

Thông tin về Công ty CP Thủy điện Đăk Đrinh:
Công ty Cổ phần Thủy điện Đăkđrinh là đơn vị hạch toán độc lập, được thành lập vào tháng 9/2009 dựa trên sự góp vốn của bốn pháp nhân chính là Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (PV Power), Ngân hàng BIDV, Tổng Công ty Xây dựng & Phát triển hạ tầng Licogi và Tổng Công ty Sông Đà với số vốn điều lệ 930 tỷ VNĐ.

Ngành nghề kinh doanh chính của Công ty Cổ phần Thủy điện Đăk Đrinh là sản xuất và kinh doanh điện năng, đầu tư, xây dựng các dự án thủy điện, công trình điện, kinh doanh vật tư, thiết bị trong lĩnh vực điện và mục tiêu quan trọng nhất thực hiện Dự án Nhà máy Thủy điện Đăkđrinh.

Nhà máy Thủy điện Đăk Đrinh (thuộc huyện Sơn Tây – Quảng Ngãi và KonPlong – Kon Tum) đang trong quá trình thi công. Dự kiến thời gian thi công công trình là năm năm, trong đó, bốn năm thi công công trình chính. Dự án hoàn thành sẽ không chỉ giải quyết khâu cấp điện mà còn là nguồn cấp nước và ngăn lũ, tạo điều kiện phát triển kinh tế cho khu vực miền Trung.