Trước những nhu cầu đa dạng của khách hàng, một chương trình toàn diện có những ưu đãi vượt trội để có thể đáp ứng được nhu cầu tài chính cho cá nhân và cả doanh nghiệp của khách hàng để Quý khách hàng luôn yên tâm và gắn kết lâu dài với dịch vụ ngân hàng là điều trăn trở với các thành viên của Techcombank. Thấu hiểu mong muốn của khách hàng, Dịch vụ Ngân hàng ưu tiên kết hợp với Khối Ngân hàng bán buôn vừa ra mắt Chương trình Khách hàng doanh nghiệp thân thiết. Đây là chương trình được thiết kế “ chuyên biệt” nhằm mục đích tri ân với Khách hàng và mang lại những đặc quyền ưu tiên dành cho Lãnh đạo Doanh nghiệp, CBNV của Doanh nghiệp và hơn thế nữa là các ưu đãi vượt trội dành cho chính Doanh nghiệp nơi Quý khách làm việc.

Doanh nghiệp của Quý khách chỉ cần đạt được điểm số giao dịch theo quy định của Techcombank để trở thành Khách hàng thân thiết của Khối Ngân hàng bán buôn với các hạng Diamond Plus, Ruby Plus, Sapphire Plus tương ứng với  số điểm đạt được.

Các ưu đãi vượt trội như sau:
·         Giảm phí giao dich tại Ngân hàng
·         Giảm  tối đa thời gian xử lý hồ sơ
·         Miễn phí/giảm phí cho dịch vụ trả lương
·         Miễn phí/giảm phí cho dịch vụ  F@st i-bank
·         Các chính sách chăm sóc nhân dịp thành lập doanh nghiệp và các dịp lễ lớn.
·         Tham dự các hội nghi tư vấn chiến lược và phát triển doanh nghiệp
·         Nhận các bản tin định kỳ với các thông tin cập nhật các phân tích chuyên sâu về ngành, kinh tế vỹ mô cũng như cơ hội đầu tư … cho Doanh nghiệp
·         Tham dự sự kiện giới thiệu chương trình Loyalty (tháng 10.2014) với các giải thưởng hấp dẫn.

Đối với nhu cầu về tài chính cho chính lãnh đạo doanh nghiệp: Chương trình hướng tới việc đánh giá, định vị và đáp ứng nhanh nhu cầu của khách hàng từ việc vay tiêu dùng cá nhân, hạn mức phát hành thẻ tín dụng, hạn mức tiêu dùng tín chấp ưu đãi đến các khoản vay thế chấp. Ưu đãi không chỉ với hạn mức phê duyệt trước, lãi suất mà còn thông qua quy trình, thủ tục cấp hạn mức nhanh chóng, đơn giản.

Ngoài các ưu đãi về tài chính, các ưu đãi phi tài chính cũng mang đến cho khách hàng những trải nghiệm mới lạ nhưng cũng rất gần gũi và sâu sắc. Đôi khi, công việc bận rộn làm cho chúng ta quên mất những sự kiện quan trọng trong cuộc sống hoặc lơ là trong việc chăm sóc sức khỏe chính bản thân. Techcombank sẽ cùng khách hàng chia sẻ những giây phút hạnh phúc đó với những dịch vụ chăm sóc đặc biệt như:

Chương trình chăm sóc đặc biệt(*):
·         Tặng quà dịp sinh nhật, lễ lớn (Tết Trung thu, Tết Âm lịch)
·         Tặng hoa nhân ngày thành lập doanh nghiệp, ngày Quốc tế phụ nữ 8/3
·         Gửi bản tin Techcombank hàng tuần
·         Hội nghị, hội thảo tư vấn phát triển doanh nghiệp cho Khách hàng
·         Tham dự event Lauching chương trình Loyalty (tháng 9.2014)

Các dịch vụ Consortio sẽ giúp bạn vượt qua các khó khăn mà đôi khi không lường trước được như (*):
·         Dịch vụ hỗ trợ y tế toàn quốc
·         Dịch vụ hỗ trợ xe cơ giới toàn quốc
·         Dịch vụ bảo vệ tài sản toàn cầu
·         Dịch vụ hỗ trợ tiện ích toàn cầu
·         Dịch vụ hỗ trợ giáo dục và phong cách trẻ toàn cầu

Với sự nỗ lực của Techcombank chúng tôi hi vọng lãnh đạo các doanh nghiệp sẽ thấy hài lòng khi sử dụng các dịch vụ của Techcombank.

Hãy liên hệ với Chuyên viên quan hệ khách hàng của Quý khách hoặc Chi nhánh giao dịch gần nhất để được tư vấn về thêm về chương trình.

(*) Áp dụng theo chính sách của Techcombank theo từng thời kỳ.