Ngày 27/9/2011 tại khách sạn Daewoo, Hà Nội đã diễn ra lễ công bố và trao tặng giải thưởng “Ngân hàng tốt nhất năm 2011 của Việt Nam- The best bank 2011”, “Ngân hàng quản lý tiền tệ tốt nhất năm 2011 tại Việt Nam - The best cash management bank”, “Ngân hàng thanh toán quốc tế và tài trợ thương mại tốt nhất Việt Nam năm 2011 - The best trade finance bank” cho Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam do tạp chí quốc tế Finance Asia bình chọn.Đây là lần đầu tiên một ngân hàng Việt Nam được nhận trọn ba giải thưởng quốc tế uy tín và quan trọng của tạp chí Finance Asia, một trong những tạp chí uy tín hàng đầu của châu Á về lĩnh vực tài chính – ngân hàng. Để đạt được cả 3 giải thưởng này của tạp chí Finance Asia, ngân hàng cần phải hội tụ đủ các yếu tố: (1) Chiến lược kinh doanh hiệu quả, nổi bật; (2) Mô hình quản trị, hoạt động chuyên nghiệp với việc tập trung hướng đến phục vụ khách hàng theo tiêu chuẩn quốc tế và thích ứng tốt với các biến động của thị trường và nhu cầu khách hàng; (3) Tốc độ tăng trưởng, hiệu quả hoạt động cao và được duy trì liên tục qua nhiều năm; (4) Hoạt động với tốc độ, khả năng sinh lời cao nhưng vẫn bảo đảm các chỉ số an toàn và quản trị rủi ro hiệu quả; (5) Các sản phẩm và dịch vụ chuyên biệt với chất lượng cao; (6) Phát triển mạng lưới, liên kết kinh doanh rộng khắp, nhanh chóng và tăng trưởng mạnh mẽ về số lượng khách hàng sử dụng sản phẩm dịch vụ ngân hàng. Ông Jonathan Hirst- Giám đốc Nhà xuất bản Tạp chí Finance Asia cho biết “Năm nay, chúng tôi quyết định trao các giải thưởng danh giá và có tính cạnh tranh rất cao này riêng cho Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam, một trong những ngân hàng thương mại phát triển nhanh nhất và bền vững nhất ở Việt Nam. Techcombank đã có những thành công vượt bậc đặc biệt về mở rộng hệ thống mạng lưới và tốc độ tăng trưởng lợi nhuận song song với việc đảm bảo kiểm soát tốt rủi ro vận hành và rủi ro tín dụng. Hơn nữa, Ngân hàng còn đi đầu trong việc đầu tư các ứng dụng công nghệ cao nhằm cung cấp cho các khách hàng doanh nghiệp tại Việt Nam các giải pháp tài chính tiên tiến trong quản lý tiền tệ và tài trợ thương mại.”

Ông Nguyễn Đức Vinh-Tổng Giám đốc Techcombank chia sẻ “Được đích thân Giám đốc Nhà xuất bản tạp chí Finance Asia sang và trao tặng giải thưởng là một vinh dự lớn cho chúng tôi, đặc biệt các giải thưởng uy tín này được trao ngay trước dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 18 khiến cho niềm vui của chúng tôi lại được nhân lên gấp nhiều lần. Ngân hàng chúng tôi luôn luôn nỗ lực thay đổi để mang lại nhiều sản phẩm dịch vụ ngân hàng tốt nhất cho khách hàng bởi chúng tôi tin rằng việc có được sự tin tưởng của ngày càng nhiều khách hàng là giải thưởng quan trọng nhất. Chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực hơn nữa để đáp lại sự tin tưởng của các cổ đông và khách hàng”.

Với định hướng phát triển trở thành “Ngân hàng tốt nhất và Doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam”, Techcombank đã tích cực triển khai thực hiện chiến lược phát triển kinh doanh 5 năm (2009 – 2014). Mục tiêu tăng trưởng dự kiến đạt mức xấp xỉ là 34% đối với chỉ tiêu tổng mức tài sản, 35% đối với tổng lợi nhuận sau thuế và 25% vốn điều lệ.

Trên cơ sở những động lực mạnh mẽ cho nhu cầu phát triển và những bước phát triển ổn định, vững chắc đã đạt được những năm trước đây, Techcombank đã phát huy tối đa sức mạnh của mình, tạo ra những bước chuyển biến lớn trong năm 2011. Tính đến tháng 6/2011, tổng tài sản tăng 18%, đạt 177.000 tỷ đồng; lợi nhuận trước thuế đạt hơn 1.500 tỷ đồng, tăng 50% so với cùng kỳ năm trước, và tổng số khách hàng cá nhân đạt trên 2 triệu người, tăng 38,8%, số khách hàng doanh nghiệp tăng đáng kể với ở mức 31,4% so với cùng kỳ năm 2010. Đáng chú ý, chỉ số lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu (ROE) tăng 3,1% so với cùng kỳ, đạt 22,4%.

Tính đến tháng 9/2011, tổng số vốn điều lệ của Techcombank đạt gần 9.000 tỷ đồng, tiếp tục duy trì vị thế là một trong ba ngân hàng dẫn đầu trong khối các NH TMCP ngoài quốc doanh. Trong khi đó, với tỷ lệ dư nợ trên huy động ở mức an toàn cao 44%, thấp hơn nhiều so với quy định Ngân hàng Nhà nước là 80%. Đồng thời, Techcombank đã quản lý tốt nợ xấu khi luôn đảm bảo giữ tỷ lệ này ở mức thấp dưới 2,6%. Đặc biệt, tỷ lệ an toàn vốn (CAR) đạt mức ấn tượng 12,3%, cao hơn mức 10,1% cùng kỳ năm trước và thậm chí cao hơn tỷ lệ an toàn vốn quy định của Ngân hàng Nhà nước là 9%, Techcombank luôn giữ được khả năng thanh khoản cao. Ngoài ra, Techcombank cũng là ngân hàng có tốc độ phát triển mạng lưới nhanh nhất trong các ngân hàng với gần 300 chi nhánh và phòng giao dịch và hơn 1000 máy ATM trên toàn quốc. Với những kết quả kinh doanh khả quan trên, Techcombank đã tạo được nền tảng, nội lực, là bệ phóng vững chắc cho sự bứt phá của ngân hàng hướng tới những mục tiêu phía trước.