“Techcombank là một trong những đối tác quan trọng nhất của Visa tại Việt Nam”

 

CEO Visa đặc biệt ấn tượng với các chương trình 1% Cashback Debit Card, Big Zero Fee của Techcombank


(Hà Nội – ngày 30/03/2019) Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam cuối tháng 3, ông Al Kelly – Giám đốc điều hành của Visa, công ty công nghệ thanh toán điện tử hàng đầu thế giới, đã đến thăm và có buổi làm việc với Chủ tịch Hội đồng Quản trị (HĐQT) Ngân hàng Techcombank – Ông Hồ Hùng Anh.

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi về những xu hướng và tiềm năng phát triển của hoạt động thanh toán điện tử tại Việt Nam, cũng như xu hướng số hóa của nền kinh tế nói chung và xu hướng số hóa (digitalize) trong hoạt động thanh toán thẻ và ngân hàng điện tử. Chuyến thăm của Giám đốc điều hành của Visa khẳng định tầm quan trọng của thị trường Việt Nam và cam kết phát triển thanh toán điện tử tại Việt Nam.
 


 

Ông Al Kelly cho biết Visa đánh giá rất cao sự phát triển ấn tượng của nền kinh tế Việt Nam trong những năm vừa qua. Việt Nam là một nền kinh tế năng động với dân số đông, tỷ lệ người dân trong độ tuổi lao động cao nên việc đẩy mạnh phát triển thanh toán không dùng tiền mặt sẽ đem lại lợi ích kinh tế cao, cũng như nhiều lợi ích cho người dân Việt Nam. Ông Al Kelly chia sẻ “Trong hơn 13 năm. Techcombank là một trong những khách hàng quan trọng nhất của chúng tôi tại Việt Nam. Với định hướng chiến lược đặt khách hàng làm trọng tâm, chúng tôi hoàn toàn tin tưởng Techcombank chắc chắn sẽ tiếp tục tạo được những mốc phát triển đột phá mới và Visa rất trân trọng cơ hội tiếp tục là đối tác chiến lược của Techcombank trên chặng đường phát triển này”. Ông Al Kelly và các đại diện cấp cao của Visa cũng đánh giá rất cao về những giải pháp sáng tạo và mức độ tăng trưởng mà Techcombank đã đạt được trong mảng phát hành và thanh toán thẻ, Visa cũng đặc biệt ấn tượng với các chương trình 1% Cashback Debit Card, Big Zero Fee (miễn phí hoàn toàn giao dịch chuyển khoản điện tử) mà ngân hàng đang triển khai.

Tại cuộc họp, Chủ tịch HĐQT Hồ Hùng Anh và Ban điều hành đã dành thời gian trao đổi nhanh với ông Al Kelly về những định hướng, chiến lược của Techcombank trong việc cung cấp các dịch vụ thanh toán thẻ và thanh toán điện tử, khai thác và ứng dụng các sáng tạo số hóa tối ưu cho hệ sinh thái chiến lược của Techcombank, nhằm đem lại những thuận lợi nhất cho khách hàng của Techcombank theo đúng với chủ trương phát triển dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt của Chính phủ và Ngân hàng nhà nước. Trong 13 năm hợp tác, hai bên đã rất nỗ lực và đạt được thành quả đưa Techcombank trở thành một trong số các ngân hàng dẫn đầu về phát hành thẻ Visa tại thị trường Việt Nam. Tiềm năng thị trường và nhu cầu của người dân về thanh toán thẻ còn rất lớn, nhất là trong bối cảnh Việt Nam đang chuyển dịch sang  giai đoạn công nghiệp 4.0. Vì vậy, hoạt động thanh toán điện tử cần thích hợp với xu hướng này. Đó là tiềm năng lớn cho Techcombank và Visa tiếp tục đồng hành phát triển để đạt kết quả vượt trội hơn. Ngoài ra, Techcombank sẵn sàng trao đổi với Visa để có các bước đi thích hợp, phát huy mạnh mẽ hơn nữa tiềm năng của hai bên, thúc đẩy hợp tác dài hạn để đem lại những giá trị lớn nhất cho khách hàng và cho tổ chức.” – Chủ tịch HĐQT Techcombank Hồ Hùng Anh chia sẻ.
 


Cũng tại buổi làm việc, Giám đốc điều hành của Visa và Chủ tịch HĐQT Techcombank thống nhất hai bên sẽ cùng trao đổi, đóng góp ý kiến cho các cơ quan quản lý để thúc đẩy sự phát triển an toàn và bền vững của thị trường thanh toán điện tử tại Việt Nam, vì lợi ích của người dân trong nền kinh tế và các bên liên quan.
Visa hiện nay là Tổ chức thẻ Quốc tế lớn nhất thế giới, có trụ sở tại Mỹ. Visa bắt đầu tham gia thị trường Việt Nam từ năm 1995. Techcombank bắt đầu hợp tác với Visa từ năm 2006, phát hành thẻ tín dụng Visa từ tháng 03/2008 và hiện nay đang là một trong số các ngân hàng đứng đầu về doanh số phát hành thẻ Visa tại thị trường Việt Nam.