Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) vừa được tạp chí tài chính uy tín Châu Á The Asset vinh danh là Ngân hàng nội địa tốt nhất Việt Nam năm 2011 (The Best Domestic Bank). Giải thưởng này dành cho ngân hàng Việt Nam hoạt động xuất sắc trong lĩnh vực ngân hàng và tài chính trong năm vừa qua.

Bà Đỗ Diễm Hồng - Giám đốc Khối Khách hàng Định chế tài chính thay mặt Techcombank nhận giải thưởng
 

Tạp chí tài chính hàng đầu châu Á The Asset phát hành hàng tháng với lượng phát hành hơn 17 nghìn bản mỗi kỳ với độc giả chủ yếu là các giám đốc điều hành và các chuyên gia tài chính, vừa công bố kết quả giải thưởng “The Asset Asian Awards 2011” tại Việt Nam. Theo đó, giải thưởng “Ngân hàng nội địa tốt nhất Việt Nam năm 2011” được trao cho Techcombank dựa trên những thành tựu về tài chính, quy mô hoạt động, mạng lưới kinh doanh, hoạt động đầu tư, các dịch vụ và giải pháp dành cho khách hàng doanh nghiệp, những đóng góp cho thị trường trong nước trong năm vừa qua cũng như đánh giá khách quan từ khách hàng. Techcombank cũng là ngân hàng Việt Nam duy nhất được trao giải năm nay ngoài ra còn có các ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam như HSBC, Citi, Credit Suisse và Standard Charter cũng được vinh danh trong các hạng mục giải thưởng khác. Đánh giá cao sự tăng trưởng mạnh mẽ và vững chắc của Techcombank trong những năm vừa qua, Hội đồng chấm giải của The Asset nhận định “Cùng với việc trở thành đối tác chiến lược với HSBC, Techcombank đã đẩy mạnh hơn lĩnh vực Ngân hàng bán lẻ, Quản lý rủi ro và các dịch vụ tài chính khác. Trong khi nhiều ngân hàng Việt Nam khác đang đối mặt với điều kiện thị trường khó khăn hiện nay, Techcombank 6 tháng đầu năm nay đã có sự tăng trưởng lợi nhuận 42% do sự tăng trưởng liên tục của tín dụng và huy động. Techcombank cũng là ngân hàng dẫn đầu trong các ngân hàng Việt Nam về chỉ số ROA và ROE.”

Giải thưởng Ngân hàng nội địa tốt nhất Việt Nam do tạp chí The Asset trao tặng đã nối dài chuỗi giải thưởng quốc tế uy tín mà Techcombank đã vinh dự nhận được trong năm 2011 này. Với những kết quả khả quan đạt được trong năm 2010 và những tháng đầu năm 2011, từ tháng 6/2011 đến nay, ngân hàng đã được trao tặng 9 giải thưởng: Ngân hàng tốt nhất năm 2011 của Việt Nam, Ngân hàng Quản lý Tiền tệ tốt nhất năm 2011 tại Việt Nam, Ngân hàng tài trợ thương mại tốt nhất năm 2011 tại Việt Nam do tạp chí Finance Asia và tạp chí Tài chính Khu vực Đông Nam Á - Alpha Southest Asia trao tặng, Ngân hàng Bán lẻ tốt nhất Việt Nam năm 2011 từ tạp chí Asian Banking & Finance, Ngân hàng cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất Việt Nam năm 2011 do tạp chí Asia Money trao tặng.

Việc nhận được sự đánh giá từ khách hàng và các chuyên gia kinh tế và sự công nhận từ những tạp chí tài chính hàng đầu Châu Á một lần nữa khẳng định các bước đi mạnh mẽ và đúng đắn trong những năm qua của Techcombank. Chia sẻ về việc nhận được giải thưởng quan trọng này, ông Nguyễn Đức Vinh, Tổng Giám đốc Ngân hàng Techcombank cho biết “Techcombank rất vinh dự và tự hào khi nhận được giải thưởng này. Đây là lần thứ 9 liên tiếp trong năm nay Techcombank nhận được giải thưởng uy tín của các tổ chức tài chính quốc tế. Đó là những phần thưởng quý giá dành cho tập thể cán bộ nhân viên của ngân hàng, là minh chứng cho định hướng phát triển đúng đắn mà ngân hàng đã và đang thực hiện trong thời gian qua và cũng là nguồn động viên lớn lao cho chúng tôi trên bước đường chinh phục những đỉnh cao mới”.

Tính đến tháng 9/2011, tổng số vốn điều lệ của Techcombank đạt gần 9.000 tỷ đồng, tiếp tục duy trì vị thế là một trong ba ngân hàng dẫn đầu trong khối các NH TMCP ngoài quốc doanh. Trong khi đó, với tỷ lệ dư nợ trên huy động ở mức an toàn cao 44%, thấp hơn nhiều so với quy định Ngân hàng Nhà nước là 80%. Đồng thời, Techcombank đã quản lý tốt nợ xấu khi luôn đảm bảo giữ tỷ lệ này ở mức thấp dưới 2,6%. Đặc biệt, tỷ lệ an toàn vốn (CAR) đạt mức ấn tượng 12,3%, cao hơn mức 10,1% cùng kỳ năm trước và thậm chí cao hơn tỷ lệ an toàn vốn quy định của Ngân hàng Nhà nước là 9%, Techcombank luôn giữ được khả năng thanh khoản cao. Với những kết quả kinh doanh khả quan trên, Techcombank đã tạo được nền tảng, nội lực, là bệ phóng vững chắc cho sự bứt phá của ngân hàng hướng tới những mục tiêu phía trước.
Với tầm nhìn trở thành ngân hàng dẫn đầu có tiêu chuẩn quốc tế về tính chuyên nghiệp, dựa trên những thế mạnh về các nguồn lực về vốn, mạng lưới, nhân sự và công nghệ, Techcombank đang nỗ lực xây dựng một chương trình chuyển đổi chiến lược để trở thành ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu tại Việt Nam.