Nằm trong chuỗi các giải pháp tài chính chuyên biệt hỗ trợ doanh nghiệp thuộc các nhóm ngành xuất khẩu chủ lực của Việt Nam, vừa qua, Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam đã cho ra mắt sản phẩm Cấp tín dụng cho doanh nghiệp ngành Nhựa. Sản phẩm là giải pháp tối ưu về nguồn vốn nhằm tài trợ thu mua nội địa, nhập khẩu nguyên liệu phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh Nhựa cùng các dịch vụ ngân hàng phù hợp và ưu đãi hấp dẫn dành cho các doanh nghiệp.

Trong những năm gần đây, Nhựa là một trong những ngành công nghiệp phát triển nhanh nhất tại Việt Nam với tốc độ tăng trưởng bình quân đạt 20-25%/năm, tổng kim ngạch xuất khẩu năm 2010 đạt gần 1,5 tỷ USD, được tiêu thụ rộng rãi ở thị trường nội địa và hơn 150 quốc gia và vùng lãnh thổ. Tuy nhiên, giá trị thặng dư của ngành chưa cao vì những khó khăn về nguyên liệu khi 80-85% doanh nghiệp Nhựa Việt Nam phải nhập khẩu nguyên liệu, biến động tỷ giá USD/VND, chất lượng sản phẩm chưa cao, nguồn nhân lực còn nhiều hạn chế và thị trường xuất – nhập khẩu còn bị bó hẹp tại các thị trường truyền thống.

Nắm bắt tình hình đó, với mục tiêu luôn “đồng hành cùng sự lớn mạnh không ngừng của doanh nghiệp”, Techcombank là một trong những ngân hàng thương mại đầu tiên cung cấp giải pháp tài chính chuyên biệt cho ngành Nhựa. Sản phẩm Cấp tín dụng cho doanh nghiệp ngành Nhựa đáp ứng kịp thời về vốn thu mua, nhập khẩu nguyên liệu và thanh toán các chi phí đầu vào với tài sản đảm bảo linh hoạt: tín chấp, hàng hóa, phương tiện vận tải hoặc quyền đòi nợ. Doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ tối đa về vốn với tỷ lệ cho vay tối đa lên đến 100% giá trị chứng từ đầu vào.

Ngoài ra, doanh nghiệp cũng nhận được hỗ trợ tích cực trong việc hợp tác với đối tác nước ngoài, đặc biệt trong lĩnh vực thanh toán dựa trên kinh nghiệm lâu năm trong việc cung cấp các giải pháp về ngoại hối và mạng lưới ngân hàng quốc tế rộng lớn lên đến 12.000 ngân hàng đại lý trên hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ. Bên cạnh đó, Techcombank thực hiện việc giải ngân linh hoạt bằng VNĐ hoặc ngoại tệ một cách nhanh chóng, đáp ứng phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp. Nguồn ngoại tệ, tiền đồng thu được từ xuất khẩu, bán hàng được quản lý với nguyên tắc tối ưu hóa lợi ích của doanh nghiệp nhờ Dịch vụ quản lý tiền mặt hiện đại và chuyên nghiệp.

Ông Phạm Quang Thắng – Phó Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc điều hành Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam cho biết: “Đồng hành cùng mục tiêu phát triển của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam, chúng tôi đã và đang nỗ lực phát triển hệ thống giải pháp tài chính chuyên biệt cho nhiều ngành, nghề khác nhau nhằm đáp ứng kịp thời, chính xác nhất nhu cầu về vốn và các dịch vụ ngân hàng khác cho Doanh nghiệp với nhiều tiện ích và giá trị đi kèm. Sản phẩm Cấp tín dụng cho doanh nghiệp ngành Nhựa là minh chứng tiếp theo của Techcombank cho những nỗ lực này”.

Các sản phẩm tài chính chuyên biệt Techcombank đã và đang triển khai:
- Ngành Gạo, Điều, Cà phê, Cao su, Hồ tiêu, Bông, sợi
- Ngành Thủy hải sản
- Ngành Phân bón, Nhựa
- Ngành Thép
- Ngành Điện tử điện máy
- Ngành Giấy
- Ngành Thức ăn chăn nuôi
- Tài trợ nhà phân phối: Techcombank tập trung tài trợ cho hệ thống nhà phân phối của các doanh nghiệp uy tín như Vietnam Airlines, Masan, Huyndai Thành Công Việt Nam, Công ty Viễn thông An Bình