Xác định mục tiêu bứt phá trong năm 2011, Techcombank đạt được sự tăng trưởng ấn tượng và bền vững trong 9 tháng đầu năm, tạo đà cho những nỗ lực hoàn thành kế hoạch năm.

Vượt qua những khó khăn, thách thức, trong 9 tháng đầu năm, Techcombank đã đạt mức tăng trưởng về chỉ tiêu tổng tài sản tăng 22% so với năm 2010, đạt 183.000 tỷ đồng; thu nhập lãi thuần đạt 3.841 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế là 2.293 tỷ đồng (trong đó lợi nhuận từ phí và dịch vụ lên đến gần 30%). Các chỉ tiêu kinh doanh đều đạt hoặc vượt kế hoạch đặt ra cho 9 tháng đầu năm như: số dư cho vay bình quân đạt hơn 59.000 tỷ đồng, số dư huy động bình quân đạt gần 91.300 tỷ đồng. Theo đó tỷ lệ dư nợ / huy động ở mức an toàn thanh khoản cao là 65% so với mức quy định của Ngân hàng Nhà nước hiện nay là 80%.

Để đạt được những kết quả khả quan như trên trong tình hình kinh tế nói chung đang gặp nhiều khó khăn, ông Nguyễn Đức Vinh, Tổng Giám đốc Techcombank, chia sẻ: “Từ 2 năm trước, Techcombank đã có chiến lược tăng nguồn thu từ dịch vụ, giảm tỷ trọng nguồn thu từ tín dụng. Trong năm 2010, Techcombank đã chủ động hạn chế và chọn lọc tín dụng với mức tăng trưởng dư nợ chỉ là 25,7% (so với mức 59,8% của năm 2009), tỷ lệ tín dụng/huy động vốn chỉ là 65,7%. Nhưng sang năm 2011, khi tình hình thị trường có nhiều biến động, tỷ lệ tín dụng/huy động vốn tiếp tục được Ngân hàng tính toán và cân nhắc nhằm bảo đảm sự an toàn trong hoạt động của ngân hàng ở mức cao.

Bên cạnh đó, ngân hàng tập trung đầu tư và phát triển về chất lượng sản phẩm, dịch vụ cũng như mang lại những tiện ích cao nhất cho người sử dụng. Trong 9 tháng đầu năm, Techcombank đã liên tục đưa ra những sản phẩm dịch vụ với tính năng vượt trội và nhận được sự hưởng ứng của nhiều khách hàng.

Điển hình như đối với doanh nghiệp, Techcombank đã liên tục đưa ra các sản phẩm tài chính chuyên biệt được thiết kế phù hợp với chuỗi cung ứng riêng của từng ngành để có thể hỗ trợ tối đa về vốn cho doanh nghiệp trong từng thời điểm, giai đoạn khác nhau, giúp doanh nghiệp tận dụng được các cơ hội quý báu trong kinh doanh. Đến nay Techcombank đã cung cấp gần 20 giải pháp tài chính chuyên biệt cho các ngành trọng điểm như: Thép, Nhựa, Gạo, Điều, Cà phê, Cao su, Hồ tiêu, Bông, Sợi, Thủy Hải sản, Phân bón …

Đối với khách hàng cá nhân, sự ra đời của sản phẩm Fast Easy đã thực sự chinh phục được khách hàng bằng khả năng giao dịch với hạn mức cao: thanh toán qua thẻ lên đến 250 triệu và chuyển khoản trực tuyến tối đa 1 tỉ đồng với lãi suất chỉ 10%. Hướng đến mục tiêu trở thành Ngân hàng Bán lẻ tốt nhất, Techcombank đã và đang nỗ lực tạo ra các giá trị gia tăng cho khách hàng ngoài các giá trị tài chính trực tiếp từ việc sử dụng sản phẩm, dịch vụ của ngân hàng thông qua các chương trình tích lũy điểm thưởng dài hạn “Gắn Kết Bền Lâu”, hệ thống đối tác rộng lớn với nhiều ưu đãi hấp dẫn…. Một mạng lưới rộng khắp với 300 chi nhánh, phòng giao dịch; hơn 11.000 máy ATM trong hệ thống Banknet, Smartlink (trong đó có 1.200 máy ATM của Techcombank) cùng hệ thống ngân hàng trực tuyến kết nối đến 63 tỉnh thành trong cả nước, Techcombank đã mang đến sự thuận tiện cao nhất, đáp ứng nhu cầu giao dịch ngày càng cao của khách hàng.

Có thể nói với tầm nhìn và chiến lược rõ ràng, phù hợp với diễn biến của thị trường ở hiện tại và tương lai, kết quả kinh doanh trong 9 tháng đầu năm đã chứng tỏ hiệu quả hoạt động của Techcombank. Ngân hàng luôn đạt được sự tăng trưởng tốt, giảm thiểu được những tác động tiêu cực từ thị trường mang lại để phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn.