Ngày 20/7/2011, tại Singapore, Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) đã vinh dự đón nhận giải thưởng “Ngân hàng bán lẻ tốt nhất năm 2011 của Việt Nam - Vietnam Retail Bank of the Year” do tạp chí Asian Banking and Finance, một trong những tạp chí hàng đầu về lĩnh vực tài chính – ngân hàng của châu Á trao tặng. Nhân sự kiện này, ông Timothy James Charlton, Tổng biên tập tạp chí Asian Banking and Finance, đã đến thăm và trực tiếp chúc mừng Ngân hàng Techcombank tại Tp. Hà Nội.Giải thưởng “Ngân hàng bán lẻ tốt nhất năm 2011 của Việt Nam - Vietnam Retail Bank of the Year” được Hội đồng xét giải của tạp chí Asian Banking and Finance xem xét trên các yếu tố Đổi mới, Năng động và Hiệu quả. Phát biểu trong buổi trao giải, Tổng biên tập tạp chí Asian Banking and Finance nhận xét: “Chúng tôi lựa chọn Techcombank là Ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam năm 2011 vì họ không chỉ đứng vững mà còn có những bước phát triển đáng ghi nhận trong thị trường tài chính đầy biến động hiện nay. Đồng thời Techcombank có một chiến lược phát triển lâu dài, dịch vụ chất lượng quốc tế và khả năng ứng phó linh hoạt với thị trường.”

Trong thời gian qua, Dịch vụ Ngân hàng Bán lẻ của Techcombank đã có những bước phát triển vượt bậc trên nhiều phương diện. Cùng phương châm “Đổi mới để dẫn đầu” của toàn hệ thống Techcombank nhằm đạt được mục tiêu “Trở thành ngân hàng tốt nhất và doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam” vào năm 2014, Dịch vụ Ngân hàng Bán lẻ đã triển khai nhiều hoạt động để thực hiện chiến lược “mang đến cho khách hàng những Dịch vụ tiện ích nhất và sự Thuận tiện cao nhất trong việc sử dụng sản phẩm, dịch vụ của ngân hàng”.

Về dịch vụ, Techcombank đang từng bước thực hiện mục tiêu trở thành Ngân hàng Bán lẻ tốt nhất với nhiều sản phẩm, dịch vụ đa dạng được Techcombank thiết kế để phục vụ cho những nhu cầu chuyên biệt của từng nhóm khách hàng. Đặc biệt Techcombank còn nỗ lực tạo ra các giá trị gia tăng cho khách hàng ngoài các giá trị tài chính trực tiếp từ việc sử dụng sản phẩm, dịch vụ của ngân hàng thông qua các chương trình tích lũy điểm thưởng dài hạn Gắn Kết Bền Lâu, hệ thống đối tác rộng lớn với nhiều ưu đãi hấp dẫn….

Bên cạnh đó, để đạt được “sự Thuận tiện” cao nhất cho khách hàng khi giao dịch, Techcombank đã và đang tăng cường mở rộng mạng lưới, đưa tổng số chi nhánh, phòng giao dịch lên gần 300 trên toàn quốc cùng hệ thống hơn 1000 máy ATM đang hoạt động. Trong năm 2010, Techcombank đã trở thành ngân hàng TMCP có tốc độ phát triển mạng lưới nhanh nhất trên thị trường. Song song đó, hệ thống công nghệ được đặc biệt chú trọng đầu tư và nâng cấp, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho khách hàng khi giao dịch. Mọi sản phẩm, dịch vụ của ngân hàng sẽ được trao tận tay khách hàng qua nhiều kênh phong phú: giao dịch qua internet, điện thoại di động, ATM…bên cạnh kênh giao dịch truyền thống.

Quá trình nỗ lực để mang đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất của Techcombank đã được đông đảo khách hàng ghi nhận và ủng hộ. Tính đến tháng 6/2011, Techcombank đã phục vụ hơn 2 triệu khách hàng các nhân, tăng 40% so với năm ngoái. Việc Techcombank đạt được giải thưởng “Ngân hàng bán lẻ tốt nhất năm 2011 của Việt Nam - The retail bank of the year 2011 in Vietnam” thêm một lần nữa khẳng định các chiến lược phát triển đúng đắn của Techcombank trong thời gian qua, đặc biệt trong lĩnh vực bán lẻ.

Chia sẻ về việc đạt giải thưởng quan trọng này, ông Nguyễn Đức Vinh, Tổng Giám đốc Ngân hàng Techcombank cho biết “Giải thưởng “Ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam” là phần thưởng quý báu dành cho những nỗ lực của chúng tôi trong suốt thời gian qua. Điều đó cũng minh chứng cho chiến lược phù hợp và cũng là nguồn động viên cho chúng tôi tiếp tục phát triển và mở rộng nhằm mang đến những sản phẩm, dịch vụ ưu việt phục vụ tốt nhất cho khách hàng. Để sự hài lòng của khách hàng đối với Techcombank ngày một tăng cao, và đó chính là phần thưởng cao quý nhất dành cho những nỗ lực của tập thể Techcombank”.