Trong thập kỷ qua, dưới sự lãnh đạo của CEO Nguyễn Đức Vinh, Techcombank (TCB) đã trở thành một trong những ngân hàng cổ phần hoạt động ổn định và phát triển nhanh nhất ở Việt Nam và điều này đã được nhiều tổ chức quốc tế ghi nhận. Trong năm 2010, TCB đã được trao tặng danh hiệu “Ngân hàng tốt nhất Việt Nam” từ tổ chức Euromoney, và danh hiệu “Ngân hàng cho vay năng động nhất trong khu vực Đông Nam Á” từ tổ chức IFC. Trong năm 2011, TCB cũng đạt được tôn vinh với 9 giải thưởng quốc tế và trong nước,trong đó có tạp chí Tài chính Châu Á (Finance Asia) trao tặng danh hiệu “Ngân hàng tốt nhất Việt Nam” và tạp chí Tài chính Ngân hàng Châu Á (Asian Banking and Finance) trao tặng danh hiệu “Ngân hàng bán lẻ tốt nhất của năm”.

Trong năm 2009, với định hướng chỉ đạo của Hội đồng quản trị, cùng với quan hệ đối tác với ngân hàng HSBC và tư vấn chiến lược của McKinsey, TCB tiến hành một chương trình chuyển đổi đầy tham vọng. Chương trình này được hậu thuẫn bởi những đầu tư nghiêm túc về con người và công nghệ và mang theo đó là kỳ vọng đưa TCB trở thành ngân hàng tốt nhất Việt Nam trong vòng 5 năm.

Chỉ 2 năm sau khi tiến hành chuyển đổi, Techcombank đã trở thành ngân hàng cổ phần lớn thứ hai ở Việt Nam xét về tài sản và hệ thống giao dịch và đã tạo dựng một uy tín đáng nể trọng về đổi mới sản phẩm và áp dụng những công nghệ tiên tiến nhất. Chủ tịch HĐQT Hồ Hùng Anh cho biết, “Trong hai năm đầu của chương trình chuyển đổi tại Techcombank, Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Vinh đã tiếp sức cho toàn bộ đội ngũ cán bộ nhân viên để điều chỉnh theo cách thức làm việc mới. Sự thành công lớn lao của ông có thể được đánh giá bằng sự phát triển mạnh mẽ của TCB ngày hôm nay”.

TCB hiện vẫn đang tiếp tục những bước phát triển nhanh và mạnh nhằm đón đầu các cơ hội từ thị trường Việt Nam - vốn là một thị trường thay đổi nhanh chóng. Để đạt được các kỳ vọng tăng trưởng của mình, TCB liên tục mở rộng đội ngũ lãnh đạo, và đã bổ nhiệm một số vị trí lãnh đạo quan trọng trong suốt 2 năm qua. TCB sẽ tiếp tục bổ nhiệm hai vị trí chủ chốt hơn cả, bắt đầu từ 1 tháng 1 năm 2012:

1. Ông Nguyễn Đức Vinh, người đã nắm giữ cương vị Tổng Giám đốc của TCB trong vòng 12 năm qua, là người có công đưa TCB đến vị thế dẫn đầu trên thị trường hiện nay, sẽ trở thành Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị của TCB. Trong vai trò mới này, ông Vinh sẽ hỗ trợ Hội đồng quản trị và Chủ tịch Hồ Hùng Anh giám sát việc thực thi một số sáng kiến ưu tiên chiến lược với sự tham gia từ nhiều khối kinh doanh và chức năng khác nhau của TCB. Ngoài ra, Ông Nguyễn Đức Vinh còn là thành viên của các Ủy ban thuộc HĐQT là NORCO và ARCO. Chủ tịch Hồ Hùng Anh cho biết, “Techcombank tin tưởng vào những kiến thức và hiểu biết sâu rộng của Ông Vinh về hoạt động của TCB để đảm bảo cho sự thành công của các sáng kiến chiến lược trong thời gian tới.” Trước khi tham gia TCB, Ông Vinh đã từng là Phó Tổng Giám đốc của Hãng hàng không quốc gia Việt Nam. Ông Vinh tham gia TCB từ năm 1996 với vai trò là Phó Tổng Giám đốc và ông được bổ nhiệm là Tổng giám đốc vào năm 2000.

2. Ông Simon Morris - quốc tịch Anh - sẽ là người kế nhiệm ông Vinh trong vai trò Tổng Giám đốc của Techcombank. Ông Morris đến với Techcombank với những kinh nghiệm sâu rộng trong lĩnh vực ngân hàng về các mảng quản lý ở cấp độ quốc tế, tài chính, ngân hàng doanh nghiệp và tài trợ tiêu dùng. Trước đây Ông Morris từng là Giám đốc điều hành (CEO) của Ngân hàng Khan tại Mông Cổ. Đây là ngân hàng lớn nhất Mông Cổ với mạng lưới hơn 500 chi nhánh. rước đó, từ năm 2000 đến 2010, ông là Giám đốc điều hành của ngân hàng Standard Chartered tại Brunei, Sri Lanka, Philippines và Indonesia. Từ năm 1997 đến năm 2000, ông là Giám đốc Khu vực phụ trách về Tài trợ tiêu dùng của Standard Chartered tại Châu Phi. Trước đó, ông là Giám đốc Khu vực, Giám đốc Chi nhánh và phụ trách tài chính của ngân hàng này tại Châu Phi. Ông cũng đã từng tư vấn về các vấn đề tài chính và phát triển tại một số quốc gia tại Châu Á và Châu Phi. Ông Morris có bẳng Thạc sỹ về Quản trị kinh doanh của trường Kinh doanh Henley, Vương Quốc Anh.

TCB tin tưởng rằng những những quyết định bổ nhiệm này sẽ hỗ trợ ngân hàng duy trì và đẩy nhanh hơn nữa tiến độ chuyển đổi và cùng lúc đó xây dựng những nền tảng vững chắc để duy trì quỹ đạo tăng trưởng mạnh mẽ của mình.