Từ ngày 17-21/11/2010, Công ty Sách Alpha (Alpha Books), Trung tâm Đào tạo Quản trị Kinh doanh (INPRO) và Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) phối hợp tổ chức chuỗi sự kiện: Small Giants Culture Tour_ Để trở thành doanh nghiệp hùng mạnh. Chương trình đăc biệt có sự tham gia của Paul Spiegelman - diễn giả nổi tiếng trong khối SMEs tại Mỹ, đồng thời cũng là chủ doanh nghiệp tư vấn dịch vụ y tế số 1 của Mỹ Beryl- cùng ông Nguyễn Thành Nam (CEO Tập đoàn FPT) và ông Lê Tấn Phước (CEO Searefico). Tham gia chuỗi sự kiện, khách mời sẽ có cơ hội trao đổi, học hỏi kinh nghiệm từ CEO hàng đầu đã gặt hái nhiều thành công trong việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp, tạo dựng mối quan hệ tốt đẹp với nhân viên, hạt nhân cốt lõi cho sự tăng trưởng bền vững của doanh nghiệp.

Hằng năm, Cộng đồng SmallGiants@Vietnam sẽ tổ chức 2-3 hội thảo mời các diễn giả, là các chủ doanh nghiệp thành công tại Mỹ sang chia sẻ kinh nghiệm phát triển cho các doanh nghiệp Việt Nam; đồng thời giúp các doanh nghiệp có thể sang tham khảo, học hỏi trực tiếp cách điều hành doanh nghiệp của các doanh nghiệp thuộc SG@USA (hoặc/và các quốc gia khác), và thông qua đây, làm cầu nối với cộng đồng Small Giants của Mỹ, và xa hơn là cộng đồng SMEs của Mỹ… SmallGiants@Vietnam là một tổ chức hoạt động phi lợi nhuận vì sự phát triển của cộng đồng các SMEs Việt nam, mà giá trị của chuỗi hội thảo “Để trở thành doanh nghiệp hùng mạnh” với sự chia sẻ của diễn giả Paul là những minh chứng đầu tiên.

Trong chuỗi chương trình “Để trở thành doanh nghiệp hùng mạnh”, Paul Spiegelman sẽ chia sẻ kinh nghiệm xây dựng văn hóa doanh nghiệp là chìa khóa để giải quyết vấn đề cốt lõi về nhân sự và tăng trưởng của doanh nghiệp.

HỒ SƠ DIỄN GIẢ - PAUL SPIEGELMAN & BERYL

Paul Spiegelman là người sáng lập và là CEO của Beryl – công ty tư vấn về dịch vụ y tế qua điện thoại xuất sắc nhất nước Mỹ, có trụ sở tại Bedford, Texas. Với tầm nhìn chiến lược, Paul Spiegelman đã xây dựng một đội ngũ quản lý giỏi và tập trung nâng cao môi trường văn hoá độc đáo cho hơn 400 nhân viên của Beryl và giúp Beryl đã liên tiếp giành được 7 phần thưởng cấp bang và cấp quốc gia về môi trường làm việc tốt nhất. Beryl được xếp vào một trong những công ty hàng đầu của Mỹ tập trung vào việc quản trị các mối quan hệ và tương tác với khách hàng về chăm sóc sức khoẻ với dịch vụ khách hàng xuất sắc.

Những thành tích mà Beryl đạt được về doanh thu, lợi nhuận cũng rất đáng kể: từ nhiều năm nay Beryl luôn đứng trong danh sách 5000 doanh nghiệp vừa và nhỏ xuất sắc nhất nước Mỹ với doanh thu hơn 100 triêu đô la/ năm.

Năm 2007 và 2009, Paul Spiegelman đã được nhận giải thưởng Doanh Nhân của năm do Ernst & Young trao tặng.

Năm 2009, Paul Spiegelman cùng với Bo Burlingham đã thành lập Cộng đồng Những người khổng lồ bé nhỏ của Mỹ (Small Giants Community) gồm những doanh nghiệp nhỏ và vừa xuất sắc nhất nước Mỹ để trợ giúp các doanh nghiệp có mong muốn xây dựng văn hoá doanh nghiệp và phát triển bền vững theo mô hình Small Giants.

Paul Spiegelman là tác giả của cuốn Tại sao tất cả đều cười? – Bí mật đằng sau niềm đam mê, hiệu suất và lợi nhuận (Why is Everyone Smiling? - The Secret Behind Passion, Productivity and Profit) . Cuốn sách là sự đúc kết những kinh nghiệm của ông trong suốt quá trình điều hành, xây dựng văn hoá và dịch vụ khách hàng hoàn hảo ở Beryl, giúp tăng cường tính sáng tạo, tạo dựng được lòng trung thành của nhân viên và khách hàng, nâng cao lợi nhuận của công ty và phát triển bền vững. Ông còn là diễn giả rất được yêu mến về vấn đề dịch vụ khách hàng trong lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ; và là cây bút thường xuyên về chủ đề này trên các tờ báo và tạp chí hàng đầu của Mỹ: INC., Dallas Morning News, Healthcare Financial Management, Leadership Excellence, và Entrepreneur…(xem thêm về các bài viết của Paul Spiegelman trên tờ Entrepreneur http://www.entrepreneur.com/columnists/paulspiegelman/archive202642.html)