Kính gửi: Quý khách hàng,

Thời gian qua, các phương tiện thông tin đại chúng đã cảnh báo việc điện thoại sử dụng hệ điều hành Android (*) đang gặp nguy cơ bị tin tặc tấn công rất cao, khi các ứng dụng độc hại có thể dễ dàng đánh cắp thông tin người dùng qua hình thức giả mạo giao diện các ứng dụng Ngân hàng điện tử của Ngân hàng.

Rủi ro này có thể xảy ra với tất cả các điện thoại phổ biến sử dụng hệ điều hành Android chưa nâng cấp lên phiên bản mới nhất như hệ điều hành Q hoặc hệ điều hành 10, hoặc chưa cập nhật phần mềm cho thiết bị nhằm vá các lỗ hổng của hệ thống bảo mật cần thiết.
 
Bên cạnh đó, các máy điện thoại đã bẻ khóa (jailbreak hay root) cũng sẽ đối mặt với nguy cơ rò rỉ thông tin và bị chiếm dụng quyền sử dụng ngân hàng điện tử rất cao.

Để chủ động ngăn ngừa rủi ro lừa đảo giao dịch điện tử và bảo vệ dữ liệu thông tin khách hàng, Techcombank đặc biệt khuyến nghị Quý Khách hàng:
 
NÊN THỰC HIỆN TUYỆT ĐỐI KHÔNG
  1. Cập nhật phần mềm cho thiết bị nhằm vá các lỗ hổng của hệ thống bảo mật cần thiết;
  2. Thường xuyên cập nhật phiên bản F@st Mobile mới nhất
  3. Định kỳ thay đổi mật khẩu của thiết bị/ F@st Mobile nhằm giảm thiểu tối đa tấn công từ tin tặc
  4. Sử dụng nhận diện bằng dấu vân tay hoặc nhận diện gương mặt (nếu thiết bị hỗ trợ)
  1. Không sử dụng điện thoại với hệ điều hành đã bị bẻ khóa.
  2. Không tải các phần mềm không rõ nguồn gốc (nằm ngoài kho ứng dụng)
  3. Không mở ứng dụng F@st Mobile khi xuất hiện các dấu hiệu bất thường như: Đã đăng nhập thành công nhưng được yêu cầu đăng nhập lại, giao diện đăng nhập có lỗi chính tả hoặc thiết kế bất thường, các nút và liên kết trên màn hình đăng nhập giữ nguyên khi bấm vào mà không chuyển sang màn hình chức năng tương ứng;
  4. Không cung cấp OTP của Techcombank cho bất kỳ ai, hoặc nhập vào bất kì ứng dụng nào không phải của Techcombank.
 
(*) Cách tra cứu phiên bản hệ điều hành Android trên điện thoại (cho phiên bản 9 trở xuống)

- Vào mục Setting (Cài đặt) -> chọn About Phone (Thông tin điện thoại) -> Chọn Software Information (Thông tin phần mềm) -> Android version (Phiên bản Android).

Hướng dẫn nâng cấp phiên bản:

- Vào mục Setting (Cài đặt) -> chọn Software update (Cập nhật phần mềm).

HÃY THÔNG BÁO VỚI TECHCOMBANK NGAY KHI NHẬN THẤY CÓ DẤU HIỆU LỪA ĐẢO HOẶC RỦI RO LỘ THÔNG TIN BẢO MẬT HOTLINE 24/7: 1800 588 822.