Đến 20g30 giờ ngày 15/02, hệ thống thông tin và hoạt động của ngân hàng Techcombank tại tòa nhà Golden Tower và các khu vực bị ảnh hưởng do vụ cháy đã hoạt động trở lại bình thường.

Được biết trước đó, để bảo đảm an toàn cho công tác PCCC nên toàn bộ hệ thống điện của tòa nhà đã bị bị ngắt, làm gián đoạn hoạt động của một số chi nhánh ngân hàng. Sau khi dập tắt ngọn lửa, Ngân hàng Techcombank đã nhanh chóng phối hợp với Ban Quản lý tòa nhà và cơ quan Phòng cháy Chữa cháy để khắc phục sự cố một cách nhanh nhất để đảm bảo thông suốt các hoạt động phục vụ khách hàng.

Ông Nguyễn Công Thành, Trưởng VPĐD phía Nam của Techcombank, cho biết: “Việc bảo đảm cho ngân hàng hoạt động ổn định, đặc biệt khi có những trường hợp rủi ro xảy ra luôn là một trong những nhiệm vụ hàng đầu đặt ra cho các bộ phận có liên quan. Do đó ở mỗi tình huống xấu nhất, chúng tôi luôn có kế hoạch dự phòng với lực lượng phản ứng nhanh, kịp thời và chuyên nghiệp để giảm thiểu những thiệt hại cho ngân hàng cũng như đảm bảo được các quyền lợi của khách hàng một cách tốt nhất”.