Ngày 20/8/2011 tại Phủ Chủ tịch, số 1 Hoàng Hoa Thám, Hà Nội đã diễn ra Lễ phát hành “Báo cáo thường niên Chỉ số tín nhiệm Việt Nam 2011”. Chương trình do Văn phòng Chủ tịch nước, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam cùng Công ty cổ phần Xếp hạng tín nhiệm doanh nghiệp (CRV) tổ chức.

Chương trình có sự tham gia của Phó Chủ nhiệm Văn Phòng Chủ tịch nước Nguyễn Hữu Lục, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Nguyễn Văn Lạng, Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam Đoàn Duy Khương cùng đại diện của 20 ngân hàng cùng 80 doanh nghiệp lớn của Việt Nam. Chương trình này được tổ chức thường niên nhằm góp phần làm minh bạch các mối quan hệ kinh tế, nâng cao vị thế của đất nước, nâng cao năng lực cạnh tranh của các ngành, các doanh nghiệp, đặc biệt là trong bối cảnh nền kinh tế thị trường, định hướng Xã hội chủ nghĩa và hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam hiện nay.

Các phát biểu tại hội nghị đã tập trung phân tích các vấn đề kinh tế vĩ mô của Việt Nam, trong đó có chỉ số năng lực cạnh tranh toàn cầu; phân tích một số ngành định hướng xuất khẩu ở cấp độ doanh nghiệp, phân tích năng lực tài chính và chỉ số tiến bộ công nghệ của 100 doanh nghiệp lớn và ngân hàng Việt Nam. Đồng thời, Ban tổ chức cũng công bố “Bảng xếp hạng 596 doanh nghiệp niêm yết trên sàn chứng khoán” và “Bảng xếp hạng 20 ngân hàng Việt Nam theo chỉ số tiến bộ công nghệ”.

Chỉ số tiến bộ công nghệ ngành ngân hàng được đánh giá dựa trên 1 bộ gồm 4 chỉ số là chỉ số tiến bộ công nghệ, chỉ số năng suất, chỉ số quy mô và chỉ số định hướng thị trường với 5 bậc xếp hạng (A+, A, B+, B, C). Trong số 20 ngân hàng lớn nhất Việt Nam được lựa chọn để xét giải, chỉ có 10 ngân hàng đạt được mức xếp hạng A+ đều là các ngân hàng lớn trong đó có Techcombank.

Sở dĩ Techcombank được đánh giá ở mức A+ năm nay bởi lẽ Techcombank đã đầu tư lớn cho công nghệ qua việc triển khai thành công hệ thống Core baking và F@st eCOM nhằm phát triển các kênh ngân hàng điện tử cung cấp cho khách hàng cá nhân, doanh nghiệp đầy đủ các sản phẩm dịch vụ của ngân hàng với nhiều tiện ích nhất. Sự hợp tác chặt chẽ với cổ đông chiến lược HSBC và công ty tư vấn chiến lược hàng đầu thế giới McKinsey giúp chúng tôi thiết lập một mô hình ngân hàng hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế, đạt năng suất và hiệu quả lao động tối ưu. Bên cạnh đó, việc đầu tư cho phát triển nguồn nhân lực, tạo môi trường làm việc tốt nhất cho 7.000 nhân viên giúp nâng cao chất lượng dịch vụ cũng là một phần thiết yếu tạo nên những thành tựu của Ngân hàng. Trong những năm qua, Techcombank có tốc độ tăng trưởng về tổng tài sản và doanh thu hàng năm luôn đạt trên 30%, tốc độ phát triển mạng lưới mạnh nhất, phục vụ trên 2 triệu khách hàng cá nhân, hơn 50.000 khách hàng doanh nghiệp.
.
Đại diện cho các ngân hàng lớn đạt mức xếp hạng A+, ông Nguyễn Thành Long - Phó Tổng giám đốc Ngân hàng Techcombank phát biểu trong buổi lễ: “Báo cáo thường niên “Chỉ số tín nhiệm Việt Nam 2011” là một cơ hội tốt giúp ngân hàng biết được các điểm yếu, mạnh trong mối quan hệ với các ngân hàng khác và so với chính bản thân mình qua các năm. Việc được xếp hạng cao nhất A+ về chỉ số tiến bộ công nghệ là sự ghi nhận dành cho những nỗ lực của Techcombank trong suốt thời gian qua. Techcombank sẽ tiếp tục nỗ lực phấn đấu hơn nữa để ngày càng nhân rộng được lòng tin của khách hàng và đối tác, duy trì vị trí xếp hạng A+ trong các kỳ báo cáo thường niên “Chỉ số tín nhiệm Việt Nam” của các năm tiếp theo, cũng như phát triển và mở rộng nhằm hiện thực hóa mục tiêu trở thành ngân hàng tốt nhất và doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam”.