• Tổng thu nhập hoạt động tăng 28%, lợi nhuận trước thuế tăng 85% so với cùng kỳ năm trước
  • Nợ xấu tiếp tục xu hướng giảm, chỉ chiếm 1,81% trên tổng dư nợ
  • Dư nợ cho vay khách hàng cá nhân chiếm 43,5% tổng dư nợ của Ngân hàng
 Kinh tế Việt Nam tiếp tục tăng trưởng tốt trong quý 3/2016. Tăng trưởng GDP đạt 6,4% trong quý 3, cao hơn nhiều so với mức 5,78% của quý trước.

Trong quý 3 năm 2016, Techcombank ghi nhận lợi nhuận tích cực khi Tổng thu nhập hoạt động tăng 28% so với cùng kỳ năm trước. Có được kết quả này là nhờ mức tăng trưởng dư nợ cho vay ấn tượng dẫn tới thu nhập lãi thuần tăng 21%. Ngoài ra, thu nhập từ phí và các hoạt động khác cũng đạt mức tăng trưởng 50%. Nhằm tiếp tục hỗ trợ tầng lớp trung lưu, mảng Dịch vụ ngân hàng tài chính cá nhân đã gia tăng dư nợ cho vay mua nhà và mua ô tô, qua đó thúc đẩy tổng dư nợ cho vay khách hàng cá nhân. Hiện tại, dư nợ cho vay khách hàng cá nhận chiếm 43,5% tổng danh mục của ngân hàng. Đây chính là định hướng của ngân hàng với chiến lược tập trung phát triển mảng ngân hàng bán lẻ. Bên cạnh đó, dư nợ cho vay của nhóm khách hàng doanh nghiệp lớn chiếm gần 37% tổng danh mục ngân hàng.
 
 

Đối với huy động tiền gửi, huy động 9 tháng đầu năm tăng 20% so với cùng kỳ. Đặc biệt, tiền gửi không kỳ hạn tăng nhanh hơn tiền gửi có kỳ hạn, góp phần tăng tỷ lệ tiền gửi không kỳ hạn trên tổng huy động lên mức 18,5%. Tăng trưởng huy động mạnh mẽ là tiền đề giúp Techcombank tăng trưởng danh mục cho vay, trong khi vẫn đảm bảo tỷ lệ cho vay trên huy động (LDR) ở mức 70,4%, tuân thủ yêu cầu của Ngân hàng nhà nước.

Tỷ lệ nợ xấu tiếp tục giảm xuống còn 1,81% nhờ chất lượng tài sản được nâng cao. Ngoài ra, ngân hàng tiếp tục chú trọng kiểm soát chi phí đến hết năm. Tổng lợi nhuận trước thuế 9 tháng đầu năm của Techcombank đạt 2.864 tỷ đồng, tăng 85% so với cùng kỳ năm trước. Tổng tài sản của ngân hàng đạt 222.770 tỷ, tăng 27%.

Chia sẻ về kết quả hết sức tích cực này, ông Nguyễn Lê Quốc Anh, Tổng Giám đốc Techcombank cho biết: “Chúng tôi chỉ mới bắt đầu hành trình 5 năm chuyển đổi từ năm 2016. Kết quả kinh doanh quý 3 năm 2016 là minh chứng rõ nét cho dấu mốc thành công mới trên hành trình chúng tôi đã chọn. Chúng tôi tin mình đang đi đúng hướng để đạt được cả mục tiêu chiến lược ngắn hạn và dài hạn của mình”.

Cùng với thông tin tích cực từ kết quả kinh doanh, trong quý 3 này, Techcombank cũng nhận được những ghi nhận hết sức tích cực. Mới nhất, Moody’s đã nâng xếp hạng rủi ro đối tác dài hạn của Techcombank từ B2(cr) lên B1(cr) và nâng mức đánh giá tín dụng cơ sở (baseline credit assessment - BCA) từ b3 lên b2. Techcombank là một trong những ngân hàng được xếp hạng tốt nhất tại Việt Nam.

Ngoài ra, Techcombank còn được vinh danh là Doanh nghiệp có chính sách Nhân sự xuất sắc” từ HR Awards 2016, được ghi nhận là “Ngân hàng Việt Nam xuất sắc của năm” từ AsiaRisk 2016 – một giải thưởng danh giá chứng tỏ năng lực phục vụ cả khách hàng trong nước và quốc tế của Techcombank.