Liên hoan Quốc tế võ cổ truyền Việt Nam 2012 sẽ diễn ra từ ngày 1-3/8, tại thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Đây là hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch truyền thống nhằm tôn vinh, bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc, giới thiệu với bạn bè quốc tế về đất nước, con người Bình Định - miền đất có tinh thần thượng võ lâu đời.


Tham gia Liên hoan sẽ có tới 950 VĐV của 40 đoàn võ thuật trong nước đến từ 20 tỉnh, thành và 317 VĐV của 53 đoàn nước ngoài đến từ 25 quốc gia và vùng lãnh thổ. Nội dung biểu diễn của các đoàn phải thể hiện tính đặc trưng của Võ cổ truyền Việt Nam, bao gồm quyền tay không và binh khí, đối luyện tay không với tay không, tay không với binh khí và binh khí với binh khí.

Trong khuôn khổ Liên hoan Quốc tế Võ cổ truyền lần này ngoài chương trình khai mạc, bế mạc của liên hoan còn có các hoạt động khác như: Lễ dâng hương, dâng hoa, dâng trống tại Bảo tàng Quang Trung; Cuộc thi người đẹp võ thuật; Chương trình lễ hội đường phố Võ cổ truyền Việt Nam; Hội đánh bài chòi, thi ảnh đẹp qua các kỳ liên hoan, biểu diễn võ thuật… tại các huyện, thị xã và thành phố Quy Nhơn.

Techcombank vinh dự là Nhà tài trợ Kim cương của Liên hoan, với mong muốn góp phần hỗ trợ duy trì và phát triển nền võ thuật cổ truyền Việt Nam, tạo sân chơi giao lưu quốc tế để phát huy tinh thần thượng võ của dân tộc. Bên cạnh Liên hoan quốc tế Võ cổ truyền, năm 2012 Techcombank còn tham gia tài trợ cho Lễ hội áo dài Huế và Cuộc thi pháo hoa quốc tế Đà Nẵng, đóng góp không nhỏ cho các hoạt động cộng đồng của khu vực miền Trung nói riêng và đều là các sự kiện văn hóa mang tầm quốc gia.