Techcombank | Báo cáo thường niên 2021

VI | EN

Hội đồng quản trị

Đội ngũ
lãnh đạo

Ban kiểm soát

Quản trị doanh nghiệp

Về Quản Trị - Điều Hành

Techcombank đang từng bước xây dựng và áp dụng một cơ cấu Quản trị - Điều hành minh bạch và hiệu quả, đảm bảo quyền lợi của khách hàng, cán bộ nhân viên, cổ đông và nhà đầu tư, từ đó đảm bảo sự phát triển bền vững và giá trị của tổ chức.

Giới thiệu Hội đồng quản trị

Thâm niên của Thành viên HĐQT

50%

Trên 11 năm

25%

6 - 10 năm

25%

Dưới 5 năm

1

Thành viên HĐQT độc lập

8

Thành viên HĐQT không điều hành

Ông Hồ Hùng Anh

Chủ tịch HĐQT

Tuổi: 52 | Tham gia HĐQT Techcombank từ: 03/2004

Kinh nghiệm

Ông Hồ Hùng Anh là Chủ tịch HĐQT Techcombank từ tháng 05/2008 đến nay. Ông bắt đầu tham gia quản trị Ngân hàng từ năm 2004 và trước đó đã có kinh nghiệm quản trị nhiều năm tại các tổ chức lớn, trong đó có tập đoàn Masan.

Bằng cấp

Ông tốt nghiệp Kỹ sư Điện kỹ thuật tại trường Đại học Bách khoa Kiev, Ucraina.

Ông Nguyễn Đăng Quang

Phó Chủ tịch HĐQT thứ nhất

Tuổi: 59 | Tham gia HĐQT Techcombank từ: 01/2000

Kinh nghiệm

Ông Nguyễn Đăng Quang là Phó Chủ tịch thứ nhất HĐQT Techcombank từ tháng 4/2016 đến nay. Trước đó, ông đóng vai trò thành viên HĐQT Techcombank từ tháng 5/2014 đến tháng 3/2016 và Phó Chủ tịch thứ nhất từ tháng 5/2008 đến tháng 4/2014. Trước khi tham gia HĐQT, ông Nguyễn Đăng Quang đã có hơn 20 năm kinh nghiệm điều hành và quản trị ở nhiều vị trí quản lý khác nhau tại Techcombank từ năm 1995, cũng như với tư cách thành viên HĐQT tại Tập đoàn Masan.

Bằng cấp

Ông tốt nghiệp Tiến sĩ Khoa học Công nghệ tại Học viện Khoa học Quốc gia Belarus và Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh (MBA) của Đại học Kinh tế Nga Plekhanov.

Ông Nguyễn Thiều Quang

Phó Chủ tịch HĐQT

Tuổi: 63 | Tham gia HĐQT Techcombank từ: 06/2000

Kinh nghiệm

Ông Nguyễn Thiều Quang tham gia HĐQT từ năm 1999 và là Phó Chủ tịch HĐQT Techcombank từ tháng 5/2008 tới nay. Ông Nguyễn Thiều Quang có nhiều năm kinh nghiệm điều hành và từng nắm giữ nhiều vị trí quan trọng tại các tổ chức lớn như tập đoàn Masan, Tổng Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam - Vinaconex và Công ty Cổ phần Môi trường và Xây dựng Sài Gòn – Senco.

Bằng cấp

Ông tốt nghiệp Kiến trúc sư - Kỹ sư mỏ tại trường Đại học Bách khoa Donhetsk, Ucraina (nay là Đại học Kỹ thuật Quốc gia Donetsk).

Ông Nguyễn Cảnh Sơn

Phó Chủ tịch HĐQT

Tuổi: 55 | Tham gia HĐQT Techcombank từ: 05/2008

Kinh nghiệm

Ông Nguyễn Cảnh Sơn tham gia HĐQT Techcombank từ tháng 5/2008 và là Phó Chủ tịch HĐQT Techcombank từ tháng 4/2009 tới nay. Ông Nguyễn Cảnh Sơn có hơn 20 năm kinh nghiệm tại các vị trí thành viên HĐQT và Chủ tịch HĐQT tại các tổ chức lớn như Công ty Cổ phần Eurowindow Holding và Công ty Cổ phần Đầu tư T&M Việt Nam.

Bằng cấp

Ông tốt nghiệp Kỹ sư Xây dựng tại trường Đại học Kỹ sư Xây dựng thành phố Mátxcơva (nay là Đại học Tổng hợp Xây dựng Quốc gia - Liên bang Nga).

Ông Đỗ Tuấn Anh

Phó Chủ tịch HĐQT

Tuổi: 49 | Tham gia HĐQT Techcombank từ: 12/2012

Kinh nghiệm

Ông Đỗ Tuấn Anh là thành viên HĐQT Techcombank từ tháng 12/2012 và là Phó Chủ tịch HĐQT Techcombank từ tháng 6/2015 đến nay. Ông Đỗ Tuấn Anh từng đảm nhiệm nhiều vị trí quản lý tại NHNN và Techcombank như: Phó Trưởng phòng Vụ Hợp tác Quốc tế, Trưởng phòng Thanh tra Ngân hàng - NHNN, Trợ lý cao cấp cho HĐQT, Giám đốc Khối Chiến lược và Phát triển ngân hàng Techcombank và Phó Tổng Giám đốc Techcombank.

Bằng cấp

Ông tốt nghiệp Cử nhân Ngoại ngữ tại Đại học Ngoại ngữ Hà Nội và Thạc sĩ Quản lý tài sản đầu tư tại Đại học Tổng hợp Quản lý Singapore

Ông Lee Boon Huat

Thành viên HĐQT

Tuổi: 65 | Tham gia HĐQT Techcombank từ: 12/2012

Kinh nghiệm

Ông Lee Boon Huat là thành viên độc lập của HĐQT Techcombank tháng 12/2012 đến tháng 4/2014 và là Thành viên HĐQT từ tháng 5/2014 đến nay. Trước khi gia nhập Techcombank, ông từng đảm nhiệm nhiều vị trí quản lý tại các tổ chức tài chính lớn: Ủy ban tiền tệ Singapore, Ngân hàng HSBC, Ngân hàng Thương mại Hoàng gia Canada, Ngân hàng Hóa học và Ngân hàng Standard Chartered.

Bằng cấp

Ông tốt nghiệp Cử nhân ngành Kế toán tại Viện Công nghệ Tây Australia (nay là Đại học Curtin).

Ông Saurabh Narayan Agarwal

Thành viên HĐQT

Tuổi: 41 | Tham gia HĐQT Techcombank từ: 04/2019

Kinh nghiệm

Ông Saurabh Narayan Agarwal là thành viên HĐQT Techcombank từ tháng 4/2019 đến nay. Trước khi gia nhập Techcombank, ông từng đảm nhiệm vị trí quản lý tại các tổ chức tài chính lớn như: Chuyên gia phân tích cao cấp, Giám đốc Công ty McKinsey, New Delhi, Ấn Độ và New Jersey, Hoa Kỳ và Giám đốc Warburg Pincus New York, Hoa Kỳ và Singapore.

Bằng cấp

Ông tốt nghiệp Cử nhân ngành Công nghệ, Kỹ thuật Điện và Thạc sỹ ngành Công nghệ, Vi Điện tử Học viên Công nghệ Ấn Độ Bombay, Thạc sỹ ngành Quản trị Kinh doanh (MBA) trường Quản trị Kinh doanh Harvard.

Ông Nguyễn Nhân Nghĩa

Thành viên HĐQT độc lập

Tuổi: 53 | Tham gia HĐQT Techcombank từ: 04/2019

Kinh nghiệm

Ông Nguyễn Nhân Nghĩa từng công tác nhiều năm tại NHNN, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), đồng thời đảm nhiệm nhiều chức vụ quản lý và cao cấp như Phó Giám đốc Sở giao dịch 3 tại BIDV, Phó Tổng Giám đốc và Tổng Giám đốc Công ty Liên doanh Quản lý Đầu tư BIDV (Vietnam Partners).

Bằng cấp

Ông có bằng Kỹ sư Thuỷ lợi tại Đại học Thủy Lợi và Thạc sỹ chuyên ngành Tài chính và Kinh tế tại Đại học Tổng hợp London, Vương Quốc Anh. Ông được cấp chứng chỉ chuyên môn phân tích tài chính (CFA) thông qua chương trình phân tích Tài chính chuyên nghiệp quốc tế tại Học viện CFA, Hoa Kỳ.

Ông Hồ Anh Ngọc

Phó Chủ tịch HĐQT

Tuổi: 40 | Tham gia HĐQT Techcombank từ: 4/2021

Kinh nghiệm

Ông Hồ Anh Ngọc là Phó Chủ tịch HĐQT Techcombank từ tháng 4/2021 đến nay. Trước khi tham gia HĐQT Techcombank, ông Hồ Anh Ngọc đã có hơn 14 năm kinh nghiệm làm việc tại Techcombank và đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng tại Techcombank và công ty con của Techcombank. Đồng thời, ông có kinh nghiệm tham gia quản lý, quản trị tại một số doanh nghiệp lớn như Công ty cổ phần One Mount Group, Công ty Cổ phần One Mount Real Estate, Công ty Cổ phần One Mount Distribition và Công ty cổ phần One Mount Consumer.

Bằng cấp

Ông tốt nghiệp Cử nhân, chuyên ngành Thương mại - Kế toán; và Thạc sỹ Kinh tế của Trường Đại học Macquarie Sydney, Úc. Là Thành viên CPA được cấp bởi Hiệp hội Kiểm toán Úc.

Ông Nguyễn Tuấn Minh

Chánh văn phòng HĐQT

Người phụ trách quản trị Ngân hàng | Thư Ký Công ty

Kinh nghiệm

Ông Nguyễn Tuấn Minh gia nhập Techcombank từ tháng 5/2013 và có hơn 8 năm làm việc tại Techcombank với nhiều vị trí khác nhau như: Giám đốc Pháp chế, Giám đốc Khối Tuân thủ, Kiểm soát Rủi ro Hoạt động và Pháp chế, Giám đốc Cố vấn Pháp lý thuộc Khối Quản trị Ngân hàng. Trước đó, ông đã có hơn 20 năm làm chuyên gia tư vấn luật - luật sư hành nghề, luật sư nội bộ và quản lý cấp cao tại các công ty luật tư nhân, chi nhánh hãng luật quốc tế ở Việt Nam, ngân hàng thương mại và công ty chứng khoán ở Việt Nam. Ông Nguyễn Tuấn Minh được bổ nhiệm và đảm nhận vị trí người Phụ trách Quản trị Ngân hàng từ ngày 04/11/2019.

Bằng cấp

Ông tốt nghiệp Cử nhân Quan hệ quốc tế - Học viện Ngoại giao và Cử nhân Luật - Đại học Luật Hà Nội. Ông hiện là luật sư và thành viên Đoàn Luật sư Hà Nội.

HĐQT thành lập 02 Ủy ban theo quy định pháp luật gồm Ủy ban Quản lý Rủi ro và Ủy ban Nhân sự có chức năng tham mưu cho HĐQT về các vấn đề liên quan.

Ủy ban Quản lý Rủi ro (UB QLRR)

Chủ tịch Ủy ban Quản lý Rủi ro (UB QLRR)

Ông Hồ Hùng Anh – Chủ tịch HĐQT

Thành viên Ủy ban Quản lý Rủi ro
 • Ông Nguyễn Đăng Quang - Phó Chủ tịch HĐQT thứ nhất
 • Ông Nguyễn Thiều Quang - Phó Chủ tịch HĐQT
 • Ông Nguyễn Cảnh Sơn - Phó Chủ tịch HĐQT
 • Ông Đỗ Tuấn Anh - Phó Chủ tịch HĐQT
 • Ông Lee Boon Huat – Thành viên HĐQT
 • Ông Saurabh Narayan Agarwal – Thành viên HĐQT
 • Ông Nguyễn Nhân Nghĩa – Thành viên HĐQT độc lập

Uỷ ban Nhân sự (UBNS)

Chủ tịch Uỷ ban Nhân sự (UBNS)

Ông Nguyễn Nhân Nghĩa (thành viên HĐQT độc lập)

Thành viên Ủy ban Nhân sự
 • Ông. Hồ Hùng Anh – Chủ tịch HĐQT (Phó Chủ tịch NORCO)
 • Ông Jens Lottner – Tổng Giám đốc
 • Bà Nikki Đặng Mỹ Quyên - Giám đốc Khối QTNNL
3

Thành viên

2

Thành viên chuyên trách

Ông Hoàng Huy Trung

Trưởng Ban Kiểm soát kiêm thành viên chuyên trách
Kinh nghiệm

Ông Hoàng Huy Trung đã có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực ngân hàng và đảm nhiệm nhiều vị trí quản lý tại NHNN, Techcombank. Từ tháng 12/2012 đến nay, ông Hoàng Huy Trung là Trưởng BKS kiêm thành viên chuyên trách Techcombank.

Bằng cấp

Ông tốt nghiệp Thạc sĩ kinh tế chuyên ngành ngân hàng tại Trường Đại học kinh tế quốc dân và Cử nhân kinh tế chuyên ngành kế toán tại Học Viện Tài chính.

Bà Bùi Thị Hồng Mai

Thành viên chuyên trách
Kinh nghiệm

Bà Bùi Thị Hồng Mai có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tài chính - kế toán. Từ tháng 04/2010 đến 04/2019 bà là thành viên Ban kiểm soát Techcombank. Từ 13/04/2019 đến nay, bà là thành viên chuyên trách BKS Techcombank.

Bằng cấp

Bà tốt nghiệp Cử nhân chuyên ngành Kế toán tại Trường Đại học Tài Chính - Kế toán

Ông Mag Rer Soc Oec Romauch Hannes

Thành viên
Kinh nghiệm

Ông Mag Rer Soc Oec Romauch Hannes có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tài chính-ngân hàng và đảm nhiệm các vị trí quản lý quan trọng tại các tổ chức tài chính, doanh nghiệp lớn. Từ tháng 4/2012 đến nay, Ông Mag Rer Soc Oec Romauch Hannes là thành viên BKS Techcombank.

Bằng cấp

Ông tốt nghiệp Thạc sỹ Quản trị kinh doanh chuyên ngành Tài chính, Ngân hàng và Tiếp thị tại Đại học Klagenfurt, Cộng hòa Áo.

Ban Lãnh đạo Techcombank quy tụ các lãnh đạo có kinh nghiệm dày dặn và năng lực vượt trội để dẫn dắt việc thực thi hiệu quả các mục tiêu chiến lược trên hành trình chuyển đổi mạnh mẽ của ngân hàng trong giai đoạn 2021-2025

Ông Jens Lottner

Tổng Giám đốc

Tiến sĩ Lottner được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc Techcombank vào ngày 18 tháng 8 năm 2020. Trước khi gia nhập Techcombank, Tiến sĩ Lottner là Phó Chủ tịch điều hành Cấp cao tại Ngân hàng Thương mại Siam (Thái Lan) trong 5 năm. Trong nhiệm kỳ tại Siam, ông đảm nhân các vị trí điều hành chủ chốt như Giám đốc Chiến lược, Giám đốc Chuyển đổi và Giám đốc Dữ liệu - thiết kế và điều phối chương trình chuyển đổi kỹ thuật số của ngân hàng hướng tới khách hàng là trọng tâm. Cương vị gần nhất mà ông nắm giữ tại Ngân hàng Thương mại Siam là Giám đốc Tài chính.

Tiến sĩ Lottner bắt đầu sự nghiệp với Công ty McKinsey & Company vào năm 1992 tại Đức, nơi ông được bổ nhiệm làm Giám đốc Hợp danh (Partner) năm 2000. Ông chuyển đến làm việc tại Malaysia vào năm 2001 và Singapore vào năm 2005, nơi ông là Giám đốc Hợp danh Cấp cao (Senior Partner) dẫn dắt hoạt động dịch vụ tài chính của McKinsey tại khu vực ASEAN cho đến năm 2012. Ông đồng thời lãnh đạo Hiệp hội Quản lý Rủi ro Châu Á-Thái Bình Dương và là thành viên của Ủy ban Quản lý Châu Á-Thái Bình Dương. Từ năm 2012 đến năm 2015, Tiến sĩ Lottner là Giám đốc Hợp danh cấp cao và Giám đốc Điều hành của Tập đoàn Boston Consulting Group tại Singapore, lãnh đạo các hoạt động dịch vụ tài chính trên toàn bộ khu vực ASEAN. Tiến sĩ Lottner có bằng Tiến sĩ Kinh tế tại Đại học Công nghệ Dresden, Đức, và có bằng Kinh tế của Đại học Bonn, Đức.

Ông Phùng Quang Hưng

Phó Tổng Giám đốc thường trực kiêm Giám đốc Khối Khách hàng Doanh nghiệp (từ ngày 11/01/2022)

Ông Phùng Quang Hưng có nhiều năm kinh nghiệm lãnh đạo trong ngành tài chính-ngân hàng, ông từng giữ nhiều vị trí khác nhau ở nhiều ngân hàng quốc tế như Giám đốc Vận Hành và Công nghệ tại Ngân hàng ABN AMRO Việt Nam và Đối tác kinh doanh tại Ngân hàng National Australia London. Ông Phùng Quang Hưng gia nhập Techcombank từ tháng 9/2010 ở vị trí Giám đốc Khối Vận hành và Công nghệ, sau đó được bổ nhiệm làm Giám đốc Khối Tư vấn Tài chính và Dịch vụ Khách hàng (CSA), Giám đốc Điều hành và Phó Tổng Giám đốc thường trực.
Ông tốt nghiệp bằng Thạc sỹ Kinh tế quốc tế của Đại học Bang Washington State (Hoa Kỳ) và bằng Cử nhân ngành CNTT tại Đại học Bách Khoa, Việt Nam.

Ông Siva R.Krishnan

Phó Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc Khối Quản trị Rủi ro

Ông Siva có hơn 25 năm kinh nghiệm làm việc tại các ngân hàng khu vực và quốc tế cũng như các công ty giải pháp công nghệ thanh toán. Kinh nghiệm của ông đa dạng và trải dài trong các lĩnh vực gồm chiến lược kinh doanh, chuyển đổi, quản trị rủi ro, khoa học dữ liệu và phát triển sản phẩm. Trước khi gia nhập Techcombank, ông là Phó Chủ tịch Điều hành (mảng Quản trị rủi ro Ngân hàng bán lẻ & doanh nghiệp) kiêm Giám đốc Phân tích rủi ro tín dụng tại Ngân hàng Thương mại Siam, Thái Lan. Trước đó, ông Siva là Phó Tổng Giám đốc và Phó Giám đốc điều hành (Quản lý rủi ro & Cơ sở hạ tầng kinh doanh, Bán lẻ & SME) của Scotia Bank và đóng vai trò chủ chốt trong việc sát nhập và tích hợp các ngân hàng liên kết như Thanachart Bank, Siam City Bank. Ông Siva được bổ nhiệm làm Phó Tổng Giám đốc từ ngày 10/01/2021.

Ông Siva tốt nghiệp Thạc sỹ ngành Thương mại tại Đại học Madras, Ấn Độ. Ông còn là Thành viên của Hiệp hội Kế toán quản trị & chi phí, Ấn Độ và thành viên liên kết của Học viện Ngân hàng Ấn độ. Ngoài ra, ông còn có chứng chỉ tài chính của Học viện Chartered Financial Analysts CFA, Ấn Độ.

Ông Phan Thanh Sơn

Phó Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc Khối Ngân hàng Giao dịch Toàn cầu

Ông được bổ nhiệm làm Phó Tổng Giám đốc & Giám đốc Khối Ngân hàng Giao dịch toàn cầu kể từ tháng 08/2019. Trước đó, ông gia nhập Techcombank với vị trí Giám đốc Khối Nguồn vốn và Thị trường tài chính từ tháng 1/2011. Ông đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong thị trường tài chính và đóng vai trò quan trọng trong hoạt động phát triển thị trường trái phiếu trong nước. Ông từng là Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Tiên Phong, giữ nhiều chức vụ về Quản lý Thị trường Toàn cầu tại các ngân hàng Standard Chartered Việt Nam, Citibank Việt Nam, Citigroup Global Markets Ltd. Hongkong.

Ông tốt nghiệp bằng Thạc sỹ Kinh tế tại Đại học Kinh tế Quốc dân, Việt Nam.

Ông Phạm Quang Thắng

Phó Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc Khối Quản trị Ngân hàng

Ông Phạm Quang Thắng đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ngân hàng và từng giữ nhiều chức vụ lãnh đạo tại Techcombank như Kế toán trưởng Ngân hàng; Giám đốc Trung tâm Quản lý nguồn vốn; Phó Tổng Giám đốc phụ trách Kế toán-tài chính, Kế hoạch và chiến lược, Giám đốc Khối Khách hàng doanh nghiệp, Giám đốc Khối Phê duyệt tín dụng và Giám đốc Khối Tuân thủ và Pháp chế. Hiện tại, ông Phạm Quang Thắng giữ cương vị Phó Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc Khối Quản trị Ngân hàng từ ngày 02/04/2020.

Ông tốt nghiệp bằng Thạc sỹ Kế toán Quốc tế tại Đại học Công nghệ Swinburne, Úc.

Bà Phan Thị Thanh Bình

Giám đốc Khối Ngân hàng Bán buôn

Bà Phan Thị Thanh Bình được bổ nhiệm làm Giám đốc Khối Ngân hàng bán buôn từ tháng 7/2017. Bà có hơn 20 năm kinh nghiệm làm việc tại Ngân hàng ANZ, trải qua nhiều vị trí khác nhau như Giám đốc khối Nguồn vốn và Thị trường tài chính của ANZ và Quyền Tổng Giám đốc của ANZ (Việt Nam), thành viên HĐQT của ANZ (Việt Nam, Campuchia, và Lào) và Chủ tịch HĐQT của ANZ (Lào)

Bà tốt nghiệp Thạc sỹ tại Trường Đại học Libre de Bruxelle, Bỉ.

Ông Darren Buckley

Giám đốc Khối Ngân hàng Bán lẻ (từ ngày 8/8/2021)

Ông Darren Buckley đã có gần 35 năm kinh nghiệm làm việc tại lĩnh vực tài chính toàn cầu, trong đó 29 năm làm việc tại tập đoàn Citi, nơi ông đã đảm nhận các vị trí lãnh đạo cao cấp tại New York, Singapore, Tokyo, Bangkok và Thượng Hải. Trước khi gia nhập Techcombank, ông Buckley đảm nhận chức vụ Giám đốc Kinh doanh Quốc gia thuộc tập đoàn Citi tại Trung Quốc. Ông Buckley đã chuyển đổi hoạt động kinh doanh Bán lẻ của Citi Trung Quốc, thông qua mô hình kinh doanh kỹ thuật số lấy khách hàng làm trọng tâm, để trở thành mảng nghiệp vụ Quản lý tài sản, Thẻ và Cho vay phát triển nhanh nhất trong mạng lưới toàn cầu của Citi với các đối tác quan trọng được ký kết như Ant Financial, ba công ty lớn của Teco và NBA Trung Quốc.

Ông Buckley, tốt nghiệp chuyên ngành Tài chính, Kinh doanh và Kinh tế tại Vương quốc Anh, đồng thời là Giáo sư danh dự của hai trường đại học Trung Quốc, nguyên Phó Chủ tịch Hội đồng Thương mại Thái Lan, Chủ tịch Hiệp hội Ngân hàng Quốc tế Thái Lan, Giám đốc Hiệp hội Ngân hàng quốc tế Nhật Bản, và Giám đốc Nippon Keizaidantai Rengoukai.

Ông Vishal Shah

Giám đốc Khối Khách hàng Doanh nghiệp (đến ngày 10/01/2022)

Ông Vishal Shah được bổ nhiệm làm Giám đốc Khối Khách hàng doanh nghiệp từ tháng 8/2018. Ông có hơn 20 năm kinh nghiệm tại các tổ chức hàng đầu với kỹ năng chuyên môn trong các lĩnh vực ngân hàng thương mại, ngân hàng bán lẻ và dịch vụ tư vấn tài chính. Ông đã từng nắm giữ các vị trí quản lý chủ chốt tại Standard Chartered Bank (Singapore, Ấn Độ, và các Tiểu Vương quốc Ả rập). Ông cũng đã từng nắm giữ các vị trí tư vấn tại Ernst & Young và KPMG.

Ông tốt nghiệp Cử nhân Thương mại tại Đại học Thương mại và Kinh tế HR, Mumbai (Ấn Độ). Ông đã có chứng chỉ kế toán ACA và đã tốt nghiệp Viện kiểm toán chi phí và công trình (ICWA).

Ông Nguyễn Xuân Minh

Giám đốc Khối Ngân hàng đầu tư

Ông được bổ nhiệm giữ cương vị Giám đốc khối Ngân hàng đầu tư – Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Chứng khoán Kỹ thương từ tháng 10/2013. Ông đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ngân hàng đầu tư và quản lý quỹ. Ông từng là Tổng Giám đốc của Vietnam Asset Management Ltd. và Phó Chủ tịch cao cấp của Franklin Templeton Investments tại Singapore.

Ông tốt nghiệp Thạc sỹ Tài chính ứng dụng và đầu tư (Úc) và Thạc sỹ Kỹ thuật dầu khí (Liên bang Nga) và có chứng chỉ CFA.

Ông Trịnh Bằng

Giám đốc Tài chính Tập đoàn (đến ngày 10/01/2022) kiêm Giám đốc Khối Chiến lược & Phát triển Ngân hàng (đến ngày 10/01/2022)

Ông được bổ nhiệm làm Giám đốc Tài chính Tập đoàn từ tháng 01/2018, và kiêm Giám đốc Khối Chiến lược & Phát triển Ngân hàng từ tháng 2/2021. Ông có hơn 23 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính và ngân hàng toàn cầu với vai trò lãnh đạo cấp cao tại các tập đoàn lớn, đặc biệt trong đó bao gồm 18 năm tại Morgan Stanley (New York, Singapore) và gần đây nhất là làm Cố vấn cao cấp và Giám đốc điều hành toàn Việt Nam và Philippines. Ngày 01/02/2021, ông Trịnh Bằng được bổ nhiệm kiêm nhiệm vai trò Giám đốc Khối Chiến lược & Phát triển Ngân hàng.

Ông Trịnh Bằng tốt nghiệp Cử nhân ngành Kỹ sư hệ thống, Đại học Virginia, Hoa Kỳ.

Bà Đặng Nikki Mỹ Quyên

Giám đốc Khối Quản trị Nguồn nhân lực

Bà Nikki đã có 29 năm kinh nghiệm làm việc trong môi trường quốc tế và chuyên môn sâu rộng trong lĩnh vực ngân hàng, bất động sản, quản trị nguồn nhân lực. Bà cũng đã đảm nhiệm rất nhiều vị trí cấp cao tại các tổ chức lớn như Giám đốc Vận hành tại Ngân hàng America, Giám đốc Nhân sự tại Sàn giao dịch Tín dụng Quốc gia, Chuyên gia nghiên cứu và tuyển dụng tại Tổng Công ty Bảo hiểm tiền gửi Liên bang (FDIC), Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc Nhân sự tại Ngân hàng California. Gần đây nhất, bà giữ vị trí Phó Chủ tịch điều hành kiêm Giám đốc Khối Quản trị Nguồn nhân lực tại Ngân hàng Hanmi, Hoa Kỳ.

Bà Nikki tốt nghiệp Cử nhân Quản trị Kinh doanh tại Đại học bang California, Fullerton, Hoa Kỳ.

Bà Thái Minh Diễm Tú

Giám đốc Khối Tiếp thị

Bà Thái Minh Diễm Tú có hơn 20 năm kinh nghiệm làm việc tại các công ty đa quốc gia hàng đầu trong lĩnh vực ngành hàng Tiêu dùng nhanh tại Việt Nam. Trước khi gia nhập Techcombank, bà Thái Minh Diễm Tú đã có 10 năm kinh nghiệm làm việc tại FrieslandCampina với cương vị là Giám đốc Việt Nam, ngành hàng Dinh dưỡng Chuyên biệt, và trực thuộc Ban Lãnh đạo Tập đoàn Toàn cầu. Trước đó, bà Tú đã có 8 năm làm việc tại Unilever, với vai trò cao nhất là Giám đốc Khối Kinh doanh Unilever Việt Nam của nhiều ngành hàng thuộc tập đoàn.

Bà Thái Minh Diễm Tú có bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA) tại Đại học California Irvine (UCI), tốt nghiệp chuyên ngành Quản lý Kinh doanh tại Đại học Ngoại ngữ và Công nghệ Thông tin TPHCM.

Ông Chu Hồng Ngọc

Giám đốc Khối Vận hành

Ông Ngọc đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ngân hàng, quản lý dự án. Ông từng lãnh đạo, quản lý và đảm bảo ngân hàng có các biện pháp kiểm soát hoạt động, thủ tục hành chính và báo cáo phù hợp nhằm phát triển tổ chức một cách hiệu quả và đảm bảo chất lượng dịch vụ và hiệu quả hoạt động. Ông từng đảm nhiệm các vị trí Kỹ sư giám sát kỹ thuật tại Văn phòng đại diện của Công ty Oconnor’s Singapore, Giám đốc dự án và quyền Giám đốc Kỹ thuật ở Công ty Millicom, Giám đốc dự án tại VP Bank thuộc Văn phòng HĐQT. Trước khi gia nhập Techcombank, ông giữ vai trò Giám đốc Vận hành tại VPBank.

Ông tốt nghiệp bằng danh dự chuyên ngành Kỹ thuật Viễn thông tại Đại học South Australia, Úc.

Ông Nguyễn Anh Tuấn

Giám đốc Khối Công nghệ

Ông Tuấn có hơn 24 năm kinh nghiệm về Công nghệ Thông tin và Quản lý. Ông Tuấn đã đảm nhận nhiều vị trí điều hành cấp cao tại Citibank N.A. Trước đó, ông là Giám đốc Công nghệ Thông tin của Bộ phận Bồi Thường Bảo hiểm của Công ty Traverlers Insurance, Giám đốc Công nghệ Thông tin tại Finastra, Las Vegas Sands, Wolters Kluwer và General Electric. Ông Tuấn là Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh và Khoa học Máy tính, Cử nhân Khoa học Máy tính, đều tại Đại học Virginia Commonwealth, Hoa Kỳ. Ông đã hoàn thành chứng chỉ Thạc sỹ nâng cao tại Đại học George Washington, Hoa Kỳ. Ông đồng thời là một chuyên gia Quản Lý Dự án (PMP) được chứng nhận từ PMI.

Ông Santhosh Mahendiran

Giám đốc Khối Dữ liệu & Phân tích

Ông Santhosh gia nhập Techcombank với kinh nghiệm lãnh đạo sâu sắc chuyên sâu trong lĩnh vực Công nghệ, Quản trị và Phân tích Dữ liệu. Trước khi gia nhập Techcombank, ông làm việc tại Ngân hàng Standard Chartered, Singapore,ở vị trí Giám đốc Điều hành và Giám đốc Toàn cầu, nền tảng công nghệ số. Ông Santhosh cũng giữ nhiều vai trò vị trí lãnh đạo cao cấp ở Citibank Singapore. Ông đã đảm nhận vị trí Phó chủ tịch, chịu trách nhiệm thực hiện và triển khai kho dữ liệu tại 15 quốc gia. Ông cũng từng dẫn dắt nhóm phát triển tiên phong về hệ thống onboarding khách hàng bằng màn hình cảm ứng đầu tiên trên thế giới cho Citibank, Nhật Bản

Ông Santhosh có hai bằng Thạc sỹ về Ứng dụng máy tính và Kỹ thuật phần mềm tại Đại học Madurai Kamaraj, Ấn Độ.

Ông Alexandre Macaire

Giám đốc Tài chính Tập đoàn (từ ngày 11/01/2022)

Ông Alexandre Macaire tốt nghiệp ngành Thẩm định rủi ro tài chính từ Trường Quốc gia Thống kê và Quản lý kinh tế tại Pháp. Ngoài ra, ông cũng hoàn thành các chương trình về Toán học, Vật lý và Chính trị học tại Đại học Ecole Polytechnique và Viện Nghiên cứu chính trị.

Trước khi gia nhập Techcombank, ông Ông Alexandre Macaire đảm nhiệm nhiều vị trí lãnh đạo cao cấp tại HSBC trong 15 năm, phụ trách các mảng Ngân hàng Đầu tư, Quản lý vốn và Tài chính. Gần đây nhất, ông giữ vai trò Giám đốc Tài chính của Khối Quản lý tài sản và Tài chính cá nhân khu vực Châu Á-Thái Bình Dương - một trong những khối kinh doanh quan trọng nhất của HSBC. Ông chịu trách nhiệm phát triển năng lực phân phối trên toàn khu vực, mở rộng các sản phẩm và các kênh mới, góp phần đưa HSBC hướng tới mục tiêu vị trí số 1 tại Châu Á-Thái Bình Dương về Quản lý Tài sản.

Ông Kyle Timothy Justin

Giám đốc Văn phòng Chuyển đổi

Ông Timothy đã có 18 năm kinh nghiệm là lãnh đạo chuyển đổi cấp cao tại các tổ chức dịch vụ tài chính hàng đầu, tập trung tại thị trường Châu Á. Trước khi gia nhập Techcombank, Ông đảm nhiệm chức vụ Giám đốc khu vực chuyên phụ trách mảng Hành trình khách hàng ở Prudential Châu Á. Ông Timothy cũng đã từng giữ nhiều vai trò lãnh đạo kỹ thuật và chiến lược cao cấp trước đó, như Giám đốc Điều hành, Giám đốc Vận hành xuất sắc và Hỗ trợ Phân tích Kinh doanh của Ngân hàng DBS; Giám đốc mảng Tái cấu trúc, nhóm Ngân hàng Tiêu dùng của Ngân hàng Standard Chartered.

Ông Timothy tốt nghiệp Thạc sỹ về Khoa Học, Vận hành tinh gọn từ Trường Kinh doanh Cardiff, Anh Quốc. Ông đã hoàn thành các khóa học về Trí tuệ nhân tạo, Chuyển đổi và đổi mới kỹ thuật số từ các tổ chức uy tín như MIT Sloan và INSEAD.

Ông Pranav Seth

Giám đốc Văn phòng Chuyển đổi số

Ông Pranav Seth được bổ nhiệm vai trò vị trí Giám đốc Văn phòng Chuyển đổi số kể từ ngày 13/01/2021. Ông Pranav đã có hơn 18 năm kinh nghiệm trong vai trò nhà lãnh đạo tài chính và chuyển đổi doanh nghiệp, với thành tích đã được chứng minh qua việc xây dựng doanh nghiệp, thực hiện chuyển đổi tổ chức và kinh doanh trên quy mô lớn. Gần đây nhất, ông Pranav làm việc tại Ngân hàng OCBC Singapore với vị trí Phó Chủ tịch cấp cao kiêm Giám đốc Kỹ thuật số và Đổi mới, chịu trách nhiệm cho các thách thức đổi mới của OCBC, “FRANK by OCBC”, lãnh đạo nhóm đổi mới của OCBC, “The Open Vault” thúc đẩy công nghệ Fintech và hệ sinh thái các đối tác, dẫn dắt đơn vị Kinh doanh Kỹ thuật số và Chuyển đổi của Ngân hàng tiêu dùng OCBC. Ông đóng vai trò quan trọng trong ban lãnh đạo ngân hàng tiêu dùng và là thành viên chính của Hội đồng chuyển đổi kỹ thuật số của OCBC. Trước khi gia nhập Ngân hàng OCBC, ông Pranav đảm nhiệm vị trí Giám đốc Phát triển Kinh doanh nơi ông giúp các khách hàng là các tổ chức dịch vụ tài chính và ngân hàng trong xây dựng và triển khai chiến lược, chuyển đổi kinh doanh trên quy mô lớn.

Ông Pranav tốt nghiệp Thạc sỹ về chuyên ngành Tài Chính và Chiến Lược từ Trường Quản lý UCLA Anderson (Los Angeles), có bằng Kỹ sư tại Đại học Delhi và hoàn thành chương trình Đào Tạo Cấp Cao về Chiến Lược và Tổ Chức tại trường Kinh Doanh Stanford, Hoa Kỳ.

Mô hình quản trị điều hành

Mô hình Quản trị - Điều hành mục tiêu của Techcombank đến năm 2023

Hiện tại Techcombank đang tiếp tục triển khai các công việc cần thiết để đưa Mô hình trên vào ứng dụng thực tiễn trong hoạt động Quản trị - Điều hành của Ngân hàng.

 • Uỷ ban thuộc cấp quản trị do HĐQT thành lập để đáp ứng yêu cầu quy định pháp lý
 • Uỷ ban thuộc cấp quản trị do HĐQT thành lập